สะพัด บิ๊กรัฐบาล ดอดบินพบ ‘แม้ว-ปู’ ที่สิงคโปร์ แกนนำ-ส.ส.เพื่อไทย ตบเท้าคึกคัก

บิ๊กรัฐบาล-แกนนำ-ส.ส.เพื่อไทย บินพบ ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ ที่สิงคโปร์คึกคัก แกนนำพท.เคลียร์ส.ส.ศรีสะเกษที่เหลือ ยันไม่ย้ายพรรคแล้ว

 

วันที่ 8 มิ.ย.2565 รายงานข่าว แจ้งว่า นายทักษิณ พร้อมด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางมาประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อใช้เวลาพักผ่อนส่วนตัว โดยมีครอบครัวและญาติพี่น้อง อาทิ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาวและครอบครัว นายสมชายและนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ พร้อมครอบครัว รวมถึงน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมและหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย(พท.) ที่เดินทางกลับมาแล้วและติดโควิด

นอกจากนี้ยังมีแกนนำและส.ส.พรรคเพื่อไทย ทยอยเดินทางไปพบปะอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากใช้เวลาเดินทางไม่นาน หลายคนจึงถือโอกาสนี้เดินทางไปเยี่ยมคารวะ ที่สำคัญ ยังมีบุคคลสำคัญระดับบิ๊กของฝ่ายรัฐบาลได้ขอเข้าพบ โดยมีนัดรับประทานอาหารค่ำที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง เพื่อพูดคุยกับ 2 อดีตนายกฯด้วย

ทั้งนี้ นายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์จะใช้เวลาอยู่สิงคโปร์ถึงสัปดาห์นี้ ก่อนเดินทางกลับ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ในสัปดาห์หน้า

รายงานข่าว แจ้งว่า สำหรับส.ส. 7 งูเห่าพรรคเพื่อไทย ที่โหวตสวนมติพรรคในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะ ส.ส.ศรีสะเกษ 3 ราย ประกอบด้วย นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ นายธีระ ไตรสรณกุล และนางผ่องศรี แซ่จึง ซึ่งไปร่วมเปิดตัวกับพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ก่อนหน้านี้ รวมถึงมีกระแสข่าวว่าส.ส.ศรีสะเกษที่เหลือจะย้ายออกจากพรรคเพื่อไทยทั้งหมดนั้น

ล่าสุด พรรคเพื่อไทยได้เคลียร์กับส.ส.ศรีสะเกษ ที่เหลือแล้ว ประกอบด้วย นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ และนายวีระพล จิตสัมฤทธิ์แล้ว โดยทั้งหมดยืนยันว่ายังคงอยู่กับพรรคเหมือนเดิม ไม่มีการย้ายสังกัดพรรคแต่อย่างใด