มงคลกิตติ์ เปรยๆ อาจถูกถอดพ้น ส.ส. -โดนตัดสิทธิ10ปี แต่ไม่เสียใจ ชี้ตำแหน่งอยู่ไม่นาน

มงคลกิตติ์ เปรยๆ อาจถูกถอดพ้น ส.ส. พร้อมโดนตัดสิทธิ แต่ไม่เสียใจ เพราะอาจทำพลาดเอง
จากการณีที่ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรมของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยระบุว่า นายมงคลกิตติ์ได้โทรข่มขู่ตนเองนั้น

ล่าสุด (4 มิ.ย.) นายมงคลกิตติ์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว ว่า “ผมขอยืนยันกับพี่น้องประชาชน

ผมและทีมงานทุกคน จะสู้คดีเพื่อทวงความยุติธรรมเพื่อแตงโม (ผู้เสียชีวิตที่พูดไม่ได้) สุดทางทางกระบวนการยุติธรรม ซึ่งคดีนี้จะเป็นตัวอย่างของภาคประชาสังคมที่ช่วยกันทุกฝ่าย สุดท้ายจะส่งผลถึง การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม จนสามารถแก้กฎหมาย ใน พ.ร.บ.สืบสวนคดีอาญา พ.ศ. … และ พ.ร.บ.สำนักงานทนายรัฐ พ.ศ. … ก็จะทำให้ คำว่า “คนจนติกคุก คนรวยมีเส้นสายรอดคุก” ไม่มีอีกต่อไป ยุติธรรมเท่าเทียม ถ้าทุกคนช่วยกัน

แม้การต่อสู้ครั้งนี้ ผมอาจไปขัดใจกลุ่มผลประโยชน์ และถูกเล่นงานกลับในกรณี เราพลาดเองก็ตาม ผมอาจต้องถูกถอดถอนจากการเป็น ส.ส.-ตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี-ถูกจำคุก ก็ตาม ผมก็ไม่เสียใจเพราะสามารถทำให้บ้านเมืองเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อความผาสุก ร่มเย็น ของประชาชนชาวไทย ถือว่าคุ้มกับสิ่งที่ต้องแลก

คำว่า ผู้แทนราษฎร มันคือ ความภูมิใจในหัวใจผม ถ้าประชาชนให้เป็นแล้ว ยังปกป้องประชาชนผู้สุจริตไม่ได้ ก็ไม่สมควรเป็น

“ตำแหน่งอยู่ได้ไม่นาน แต่ ตำนานอยู่ได้ตลอดไป”