ไผ่ สวน ‘หมอระวี’ อยากกินกล้วยก็บอกตรงๆ อย่ากล่าวหา ‘ธรรมนัส’ รับงานทักษิณล้มรบ.

‘ไผ่’ ปัด ‘ธรรมนัส’ รับงานทักษิณ ล้มรัฐบาล แซะ ‘หมอระวี’ ถ้าอยากกินกล้วย ก็บอกตรงๆ อย่าอ้างคนอื่น
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม ที่รัฐสภา นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตเลขาธิการพรรค ศท. รับสัญญาณจากคนแดนไกลจับมือกับฝ่ายค้านเล่นเกมการเมืองในสภาคว่ำร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2566 นั้น ว่า ไม่เป็นความจริงและตนขอฝากไปถึงนพ.ระวี ว่าหากต้องการสร้างราคาของตัวเอง ควรใช้วิธีอื่นไม่ควรมากล่าวหากล่าวโทษว่าพรรค ศท. จะไปล้มรัฐบาล ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง อีกทั้งการเดินทางไปต่างประเทศของ ร.อ.ธรรมนัส ก็ไม่ได้มีการพบกันหรือพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างที่ถูกกล่าวหา

นายไผ่ กล่าวว่า ในขณะนี้ที่มีการโต้ตอบกันทางการเมืองของรัฐมนตรีหลายคนคล้ายๆ กับว่าจะมีความพยายามผลักมิตรเป็นศัตรู โดยยืนยันในจุดยืนของพรรค ศท. ว่าในจุดใดเป็นประโยชน์ต่อประชาชนก็พร้อมที่จะดำเนินการ ซึ่งหากการจัดสรรงบประมาณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพก็พร้อมที่จะให้ผ่านไปได้ และการตั้งธงที่จะให้ผ่านหรือไม่ผ่าน ตั้งแต่ยังไม่มีการพิจารณาเนื้อหาสาระร่างกฎหมายงบประมาณนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ เพราะเราต้องฟังรายละเอียดของเนื้อหาของร่าง กฎหมายงบประมาณและฟังการชี้แจงของรัฐมนตรีก่อนที่จะตัดสินใจโหวต

“ผมขอฝากถึงนพ.ระวี ว่าเวลาเดือดร้อนมาร้องขอให้ร.อ.ธรรมนัสช่วยไม่ควรมาทำเช่นนี้ มาเหยียบกันแบบนี้ หากอยากจะกินกล้วยก็บอกไปว่าตัวเองอยากกิน ไม่ต้องมาบอกว่าคนอื่นอยากกิน” นายไผ่ กล่าว