‘ปดิพัทธ์’ จี้ทบทวนสโมสรรัฐสภา จัดเต็มสวนทางความเดือดร้อน ปชช. ‘ชวน’ รับปากจะดูให้

‘ปดิพัทธ์’ ถามกลางสภา มีสโมสรรัฐสภาไปทำไม ชี้ประชาชนลำบาก แต่ใช้ภาษี ปชช.ทำสิ่งไม่เหมาะสม จี้ทบทวนโดยด่วน ด้าน ‘ชวน’ รับปากจะไปดูให้ ยันเป็นแบบที่ทำไว้เดิม

 

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 พ.ศ.2565 มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม ได้เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ โดย นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล (ก.ก.) หารือว่า อยากให้ทบทวนสโมสรรัฐสภา ซึ่งยังไม่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง แต่ดูข่าวแล้วจัดเต็ม จัดหนัก เป็นห้องสันทนาการ มีลู่วิ่ง ห้องสปา ห้องซ้อมลีลาศ แต่สภาแห่งนี้ได้มีที่สำหรับไว้ให้พวกเราเอ็นเตอร์เทน ทั้งที่เป็นที่ทำงาน ฉะนั้น การที่เราจะใช้เวลาทรัพยากรของสภาและภาษีของประชาชนไปทำอย่างนั้น เป็นเรื่องที่ยังรับไม่ได้ มีสโมสรได้ แต่ควรจัดในสัดส่วนที่เหมาะสม

“ผมพยายามผลักดันเรื่องห้องให้นมเด็ก แต่ไม่มี ตอนนี้เจ้าหน้าที่สภามีห้องทำงานไม่พอ ชาวบ้านที่พิษณุโลกอดอยาก ยังมีปัญหาน้ำท่วม น้ำประปาขุ่น และห้องประชุมก็โล่งแบบนี้ เราจะมีสโมสรสันทนาการไปทำไม จึงอยากให้มีการทบทวนโดยด่วน เพราะเรื่องอย่างนี้เราต้องรับผิดชอบต่อประชาชน” นายปดิพัทธ์กล่าว

นายชวนชี้แจงว่า เมื่อวานนี้ (25 พฤษภาคม) ได้สอบถามเลขาธิการสภาแล้ว แต่บังเอิญยังไม่มีโอกาสไปดู แต่เป็นแบบที่เขาทำเอาไว้แต่เดิม ดังนั้น จะดูให้