ปชป. อย่างโวบ้าง ลั่น ‘ดร.เอ้’ คะแนนสูงสุดผู้สมัครสังกัดพรรค อัดรัฐบาลต้นตอแพ้ยับ

ปชป.อยากโวบ้าง! ลั่น ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ได้คะแนนสูงสุดผู้สมัครสังกัดพรรค ได้ส.ก.อีก 9 คน อัดรัฐบาลเดินนโยบายพลังงานผิดพลาด ทำฝ่ายรัฐบาลแพ้ถล่มทลาย

 

วันที่ 23 พ.ค.2565 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และส.ก.ว่า ขอบคุณนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และผู้สมัครส.ก.ของพรรคทุกคน รวมถึงทุกคะแนนเสียงที่ให้การสนุบสนุน จากนี้ ส.ก.ของพรรคทั้ง 9 คน จะเข้าไปทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของผู้บริหาร กทม. และรักษาผลประโยชน์ของประชาชนต่อไป

“หากมองเฉพาะผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคการเมือง ถือว่าประชาธิปัตย์มีคะแนนสูงที่สุด เนื่องจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้สมัครในนามอิสระ คะแนนที่ออกมา ถือว่าน่าพอใจ เพราะใน กทม. พรรคประชาธิปัตย์ไม่มี ส.ส.แม้แต่คนเดียว แต่ได้ ส.ก.ถึง 9 คน ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเป็นที่น่าพอใจ และแสดงให้เห็นว่าประชาชนให้การตอบรับพรรคดีขึ้น” นายอัครเดช กล่าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุผลที่ทำให้นายชัชชาติ แลนด์สไลด์ว่า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง โดยเฉพาะในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนเลือกตั้ง รัฐบาลออกนโยบายด้านพลังงานผิดพลาด ปล่อยขึ้นราคาน้ำมันดีเซล ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักด้านขนส่ง ทำให้ราคาสินค้าทุกชนิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ส่งผลต่อคะแนนนิยมของผู้สมัครในฝั่งรัฐบาลลดลงอย่างมาก ประเด็นปัญหาปากท้องจึงเป็นประเด็นสำคัญที่ประชาชนใช้ตัดสินใจลงคะแนน ประกอบกับชาวกรุงเทพฯ อยากเห็นกรุงเทพฯเปลี่ยนแปลงจากปัญหาเดิมๆ