‘เศรษฐา’ เข้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เผยดีใจได้สิทธิประชาธิปไตยกลับคืนมา

‘เศรษฐา’ เข้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เผยดีใจได้สิทธิประชาธิปไตยกลับคืนมา

 

วันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 09.30 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 19 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)

นายเศรษฐากล่าวภายหลังใช้สิทธิการเลือกตั้งว่า หลังเราถูกริดรอนสิทธิพื้นฐานของคน และไม่มีการเลือกตั้งมานานมาก ก็ดีใจที่วันนี้วันที่ 22 พฤษภาคมได้สิทธินั้นกลับคืนมากับการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ในรอบ 8-9 ปี ซึ่งว่าที่ผู้สมัครหลายๆท่านก็มีทั้งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ส่วนจะเป็นใครก็ตามที่ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ จะต้องเอาประชาชนและชาวกทม.เป็นที่ตั้ง

“ปัญหาของกทม.ถูกหยิบยกพูดถึงกันหลายอย่างไม่ว่า จะเป็นเรื่องของขยะ น้ำท่วม รถติด ระบบการศึกษา ด้านความปลอดภัย ผมว่าเป็นเรื่องพื้น ๆ เพราะจริงๆแล้วเรื่องความคาดหวังของชาวกทม.ทุกคน อยากให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นและมีการแก้ไขปัญหากันอย่างบูรณาการ ซึ่ง 2-3 วันที่ผ่านมาก่อนถึงวันเลือกตั้ง ก็มีน้ำท่วมขังกทม. ทั้งที่ฝนก็ไม่ได้ตกหนักขนาดนั้นและเรื่องขยะก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องบริหารจัดการให้น้ำไหลสะดวก” นายเศรษฐา กล่าว

นายเศรษฐ กล่าวว่า ประเทศไทยกำลังเปิดเมืองอย่างเต็มรูปแบบ อยากให้ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเมือง เพราะจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอีกจำนวนมาก หลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย อยากเห็นการทำงานร่วมกับรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลปัจจุบันหรือรัฐบาลที่จะมาจากการเลือกตั้งใหม่ คาดว่าจะมีการเลือกตั้งสนามใหญ่ในเร็วๆ นี้

“ในการช่วยกันทำงาน จะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองของประเทศชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปิดเมืองที่เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม
โดยผู้ว่าฯคนใหม่เมื่อได้รับการเลือกตั้งแล้ว ต้องลงมือทำงานทันที จะไม่มีเวลาฮันนีมูน “

ถามว่าเรื่องแรกที่อยากให้ผู้ว่ากทม.ทำทันที นายเศรษฐากล่าวว่า ผมว่าไม่มีเรื่องแรกเรื่องเดียว ผมว่าผู้สมัครผู้ว่าทุกท่าน น่าจะต้องมีความพร้อมในการทำงานในหลายๆเรื่องในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าน้ำท่วม ความปลอดภัย ขยะ แก้ปัญหารถติดที่จะต้องทำเลย ผมว่าทุกท่านมีนโยบายมากมายเสร็จเลือกตั้งแล้วก็เริ่มทำเลยดีกว่า

เมื่อถามว่าเลือกใคร นายเศรษฐากล่าวว่า ผมเลือกคุณชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ เพราะสนิทและชื่นชมอยู่แล้ว เชื่อว่าคุณชัชชาติก็มุ่งมั่นที่จะลงสนามนี้มานาน ฉะนั้นผมเลือกท่านแน่นอน ส่วนส.ก.ผมเลือกพรรคเพื่อไทย เพราะผมคิดว่ามันถึงเวลาที่กทม.จะต้องเปลี่ยนแปลง จากในอดีตจะเป็นพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยครองสนามนี้มานาน และการเลือกตั้งครั้งนี้ ผมคิดว่ามีอีกหลายหลายอย่างที่สามารถจะทำให้ดีขึ้นได้คราวนี้ ผมก็ขอให้มีความเปลี่ยนแปลง ผมถึงเลือกเพื่อไทย

“การเลือกตั้งครั้งนี้ ผมต้องการผู้ว่าฯกทม. ที่มีความสามารถ มีความตั้งใจจริง ในการแก้ปัญหา”นายเศรษฐากล่าวย้ำ