“วิโรจน์” มาลุคพ่อบ้านแฟนหงส์ ปั่นไปใช้สิทธิ “เอ้ สุชัชวีร์” นั่งรถมากับพ่อแม่ เข้าคูหาด้วยใจเกินร้อย

วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 บรรยากาศการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ยังคงมีประชาชนไปใช้สิทธิเข้าคูหาอย่างต่อเนื่อง ร่วมถึงผู้สมัครผู้ว่าฯที่ไปใช้สิทธิด้วยการเดินทางในแบบตัวเอง

‘วิโรจน์’ สวมเสื้อลิเวอร์พูล-ปั่นจักรยาน มาเลือกตั้ง รอลุ้นทั้งผลโหวต-ผลบอล

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่เต็นท์ลานกิจกรรมโรงเรียนสุเหร่าบึงหนองบอน (ซอยอ่อนนุช70) เขตประเวศ กทม. ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 5-14 รวม 10 หน่วยเลือกตั้ง เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาเพื่อตรวจสอบสิทธิและรอใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก ตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบ 08.00 น.

จากนั้น นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล เดินทางมาถึงหน่วยเลือกด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม สวมเสื้อลิเวอร์พูลทีมโปรด และกางเกงขาสามส่วน โดยนายวิโรจน์เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในหน่วยที่ 9 ลำดับที่ 282

นายวิโรจน์ ให้สัมภาษณ์หลังการใช้สิทธิเลือกตั้ง ว่า ตนรู้สึกโล่งใจและคาดว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะ เพราะเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 9 ปี จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. กัน โดยขอย้ำว่าบัตรสีน้ำตาลใช้เลือกผู้ว่าฯ กทม. และบัตรสีชมพูใช้เลือก ส.ก.

เมื่อถามว่า ประเมิณกระแสตอบรับของตัวเองและ ส.ก.พรรคก้าวไกล ไว้อย่างไรบ้าง นายวิโรจน์ กล่าวว่า วันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ประชาชน เราจึงรอฉันทามติจากประชาชน ซึ่งตนก็ลุ้นอยู่เหมือนกัน โดยหลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งเสร็จแล้ว ตนจะกลับไปพักผ่อนที่บ้าน และในเวลา 14.00 น.จะไปที่พรรคก้าวไกล

ถามถึงการสวมเสื้อลิเวอร์พูลมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ นายวิโรจน์ กล่าวว่า เวลา 22.00 น.ของวันนี้เรามีภารกิจ และมีลุ้นหลายลุ้น ทั้งเชียร์บอลไทย เชียร์บอลพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีการแข่งขันหลายคู่

เมื่อถามว่า อยากบอกอะไรถึงแฟนแมนยูและแฟนลิเวอร์พูลหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันกีฬานั้นมีแพ้มีชนะ แต่วันนี้ขอผมชนะก็แล้วกัน ซึ่งก็ต้องหวังพึ่งสตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันไดนาโมของผมด้วย”

หลังจากนั้น นายวิโรจน์ก็เดินออกมาจากหน่วยเลือกตั้ง และขี่รถจักรยานกลับบ้าน ซึ่งจอดอยู่ไม่ห่างจากทางเข้าโรงเรียนสุเหร่าบึงหนองบอนมากนัก

ดร.เอ้ พาพ่อแม่ร่วมหย่อนบัตร ลั่นกำลังใจเกินร้อย

ขณะที่ อีกผู้สมัครฯจากฝั่งประชาธิปัตย์อย่าง นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ได้เดินทางมาให้สิทธิ์เลือกตั้งพร้อมกับนายธีรศักดิ์ สุวรรณสวัสดิ์ และนางวัลลีย์ สุวรรณสวัสดิ์ 3บิดามารดา ภรรยาและบุตร เมื่อเวลา 08.45 น.ที่ เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยที่ 30 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ

นายสุชัชวีร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงคะแนนว่า วันนี้ตนกำลังใจดีมาก เกิน 100 เพราะมีพ่อ แม่ ภรรยาและลูกมาด้วย จึงขอเชิญประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก.ด้วย ในช่วงเย็นตนจะเดินทางเข้าไปที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์เพื่อรอลุ้นผลคะแนนด้วย

จากนั้นนายสุชัชวีร์ ได้พานางสวิตา สุวรรณสวัสดิ์ ภรรยา ไปใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 42 กองปราบปราม 2 โชคชัย 4 ก่อนจะกลับเข้าวอร์รูม ที่อาคาร ESV TOWER พหลโยธิน 9

สำหรับหน่วยเลือกตั้งนี้ประกอบไปด้วยหน่วยเลือกตั้ง 30, 31 และ 32 มีการตั้งเต็นท์บริเวณปากซอยเสรีไทย 69 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว โดยเวลา 07.45 น. ได้มีฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อย โดยมีประชาชนมารอลงคะแนนก่อนเกิดเปิดหีบ และผู้ที่มาลงคะแนนก่อนที่จะเข้าสู่บริเวณ จะมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ด้วย จากนั้นเวลา 08.00 น.ประชาชนเริ่มทยอยมาลงคะแนนเลือกตั้ง เป็นระยะๆ