ศิธา ประกาศ หนุนคนตัวเล็ก ระบุคนตัวเล็กอยู่ได้ ประเทศจึงจะอยู่ได้ ชูธง นำทีมหนุนสร้างรายได้ ให้พี่น้องทุกคนเข้าถึงโอกาส มีรายได้อย่างยั่งยืน

“ศิธา ทิวารี” ประกาศ หนุนคนตัวเล็ก ระบุคนตัวเล็กอยู่ได้ ประเทศจึงจะอยู่ได้ ชวนพี่น้องชาว กทม.ร่วมสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดให้ลูกหลาน เริ่มต้นที่กรุงเทพมหานคร ชูธง นำทีมหนุนสร้างรายได้ ให้พี่น้องทุกคนเข้าถึงโอกาส มีรายได้อย่างยั่งยืน

20.20น. น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่ากทม.หมายเลข 11 พรรคไทยสร้างไทย ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ระบุ คนยากคนจนเดือดร้อนมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยเจอวิกฤตอย่างหนัก ทั้งปัญหาทางการเมือง ปัญหาวิกฤตทางเศรษฐกิจ ปัญหาการระบาดของไวรัส
โควิด-19 พี่น้องประชาชนเสียชีวิตกว่า 3หมื่นคน

ซึ่งวิกฤตทั้ง 3 ส่วน จะไม่สูญเสียมากถึงเพียงนี้ หากรัฐบาลมีความรู้ความเข้าใจและความจริงใจต่อพี่น้องประชาชน ดังนั้นเราจะปล่อยให้ประเทศเป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ เราต้องเร่งเปิดประเทศ พร้อมปรับปรุงแก้ไข กฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ ให้พี่น้องประชาชนสามารถทำมาหากินได้ ด้วยการปลดล็อค และพักใบอนุญาต แขวนการบังคับใช้กฎหมายไว้ชั่วคราว 3-5 ปี โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นอำนาจของกทม.จะทำทันทีใช้พื้นที่ กทม.เป็นพื้นที่นำร่อง สร้าง “Bangkok legal Sandbox” เพื่อให้คนกรุงเทพฯได้กลับมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด

น.ต.ศิธา ยังกล่าวถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำระหว่างประเทศไทย โดยเฉพาะที่เกิดกับคนตัวเล็ก และหากคนตัวเล็กอยู่ไม่ได้คนตัวใหญ่ข้าราชการ ทหาร ก็อยู่ไม่ได้เช่นกัน การทำงานของพรรคไทยสร้างไทย คือการสร้างให้คนตัวเล็กสามารถอยู่ได้ มีรายได้อย่างยั่งยืน เราจึงจำเป็นส่งคนลงทำหน้าที่ผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เพราะเราเข้าใจปัญหาและต้องการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน

น.ต.ศิธา ระบุด้วยว่า ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองและผู้ใหญ่ในพรรคการเมือง ต้องดึงเด็กเข้ามามีส่วนร่วม ในการพัฒนาประเทศ เพื่อร่วมกันสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับลูกหลาน

สำหรับการปราศรัยในวันนี้ ไทยสร้างไทย ใช้ธีม “คนเดียวเพื่อทุกคนและทุกคนเพื่อคนเดียว” One For all all For One ซึ่งหมายถึงการทำงานเป็นทีม มีคนดีมีฝีมือเข้าร่วมทำงานอย่างมากมาย และมีจุดประสงค์เดียวคือการ การดูแลคนตัวเล็ก ให้สามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้อย่างรวดเร็ว เข้มแข็ง

นอกจากนี้ พรรคไทยสร้างไทย จะขอเป็นมิตรกับทุกๆพรรค ทุกๆฝ่าย แต่ไม่ใช่ 3 ลุง คือลุงตู่ ลุงป๊อก ลุงป้อม ซึ่งตนได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา และได้รับกำลังใจและเสียงชื่นชมจากคนรอบข้างพี่ๆน้องๆข้าราชการทหาร ที่กล้าพูดความจริงอย่างตรงไปตรงมา

ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าหลังจากนี้ จะเดินหน้าทำงานต่อไปด้วยความมั่นคง และผมไม่ได้ต่อสู้ในสนามการเลือกตั้งเพียงคนเดียว เพราะพรรคไทยสร้างไทย ได้ส่ง ส.ก.ครบทุกเขต จึงขอให้ พี่น้องประชาชนได้สนับสนุนพรรคไทยสร้างไทย และงานใดที่ผู้ว่ากรุงเทพมหานครคนใหม่ สร้างประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน ส.ก.พรรคไทยสร้างไทย ที่ได้เข้าไปทำหน้าที่จะสนับสนุน ให้ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ