“ประภัสร์” เยี่ยม “ชาวบางกอกใหญ่’ รับฟังปัญหาขอเวนคืน ขยายทางเท้ารองรับมนุษย์ล้อ

“ประภัสร์” เยี่ยม “ชาวบางกอกใหญ่’ รับฟังปัญหาการขอเวนคืนพื้นที่เพิ่มเติม เพื่อขยายทางเท้ารองรับรถเข็นมนุษย์ล้อ อาจกระทบโครงสร้างอาคารได้

 

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ดร.ประภัสร์ จงสงวน ผู้อำนวยการกองการเลือกตั้ง พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายรัชพล ธรรมาคม ผู้สมัคร ส.ก.พรรคไทยสร้างไทย เขตบางกอกใหญ่ เบอร์ 2 ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนบริเวณทางขึ้น-ลงรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงสถานีบางอ้อ-สถานีท่าพระ ซึ่งเวนคืน เพื่อขยายทางเท้าบริเวณทางขึ้น-ลงสถานีรถไฟฟ้า เพื่อรองรับรถเข็นของมนุษย์ล้อสามารถผ่านได้ ซึ่งส่งผลกระทบกับโครงสร้างอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ที่มีอายุหลายสิบปี โดยชาวบ้านในบริเวณนี้ตั้งข้อสงสัยว่า ช่วงที่เริ่มการก่อสร้างรถไฟฟ้า MRT ทำไมไม่ดำเนินการให้เรียบร้อย กลับมาดำเนินการหลังจากโครงการรถไฟฟ้า MRT สร้างเสร็จ

นอกจากนี้ ดร.ประภัสร์ และนายรัชพล พร้อมที่จะประสานนำการพูดคุยกับ รฟม. เพื่อเป็นปากเสียงให้แก่ชาวบ้าน โดยจะติดตาม ไถ่ถามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงตรวจสอบว่าอำนาจหน้าที่ของ รฟม. เป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ ที่จะดำเนินการเช่นนี้

อีกทั้งได้ไปพบปะหาเสียงพูดคุยกับพ่อค้าแม่ขาย และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดใกล้mrt อิสรภาพ โดยได้ชักชวนให้เลือกนายรัชพล ธรรมาคม ผู้สมัคร ส.ก.พรรคไทยสร้างไทย เขตบางกอกใหญ่ เบอร์ 2 และ น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่า กทม.พรรคไทยสร้างไทย เบอร์ 11 เพื่อเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชนคนกรุงเทพ และคนบางกอกใหญ่ต่อไป