ระส่ำ! ‘ดอน’ ติดโควิด พบร่วมวง “ประยุทธ์” รับแขกต่างชาติ

‘ดอน’ ติดโควิด หลังกลับจากเยือนซาอุฯ ล่าสุดเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแล้ว เผยวานนี้ ตรวจATK ขึ้น 2 ขีด เข้าร่วมวง ‘ประยุทธ์’ รับแขกต่างประเทศ

 

วันที่ 20 พ.ค.2565 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เวลา 08.50 น. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการใช้ Antigen Test Kits (ATK) ตามแนวทางที่ปฏิบัติมาเป็นประจำ ปรากฏผลเป็นบวก จึงเข้ารับการตรวจด้วยวิธี RT-PCR เพื่อยืนยันอีกครั้ง ในเวลา 21.00 น. ของวันที่ 19 พ.ค. ปรากฏผลพบเชื้อ โดยขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล คาดว่าจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ในเวลาไม่นาน ทั้งนี้ นายดอน ได้รับวัคซีนก่อนหน้ารวม 4 เข็ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 พ.ค. นายดอน ได้เข้าร่วมหารือกับนายทาดาชิ มาเอดะ ผู้ว่าการธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น ที่เข้าเยี่ยมคารวะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ทั้งที่ช่วงเช้าพบการตรวจผล ATK เป็นบวก ทำให้ผู้ใกล้ชิดตกอยู่ในข่ายกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง แม้ทุกคนจะสวมหน้ากากอนามัยก็ตาม

ก่อนหน้านี้นายดอน ได้ร่วมเดินทางกับนายกฯ ในการเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 12-13 พ.ค. จากนั้นนายดอน ได้นำผู้แทนภาครัฐ และเอกชนของไทย เยือนประเทศซาอุดีอาระเบีย อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ค. ก่อนจะตรวจพบเชื้อดังกล่าว