“สุดารัตน์” ช่วยผู้สมัคร ส.ก.บางเขนลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย ลั่น “ไทยสร้างไทย” พรรคเพื่อคนตัวเล็ก

“สุดารัตน์”ลุยหาเสียงโค้งสุดท้ายที่เขตบางเขน ประกาศสร้างพรรคไทยให้เป็น “พรรคของคนตัวเล็ก” มุ่งสร้างโอกาสให้คนตัวเล็กได้เข้าถึงแหล่งทุน ความรู้ในการพัฒนาสินค้า และการตลาด เพื่อให้คนตัวเล็กทุกคนสามารถตั้งตัวได้ “คนตัวเล็กต้องรวย เศรษฐกิจไทยถึงจะเดินต่อได้”

 

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 พรรคไทยสร้างไทย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค พร้อมด้วยนายวิกรม ธรรมวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางเขน หมายเลข 4 และนายชัชวาล แพทยาไทย คณะทำงานด้านการเกษตร และว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดร้อยเอ็ด จัดคาราวานสร้างกรุงเทพฯ ไปบุกเขตบางเขน พร้อมปราศัยย่อย 3 จุด โดยมีพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับอย่างดีมาก มีการขอถ่ายรูป มอบของกินของอร่อย และเชียร์ให้กำลังใจตลอดการปราศัย

วันนี้ตน และผู้ร่วมอุดมการณ์ ได้มาสร้างพรรคไทยสร้างไทย เพื่อให้เป็นพรรคของ #คนตัวเล็ก เพื่อสร้างโอกาสให้คนตัวเล็กทุกคนมีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้มากขึ้น เพราะคนตัวเล็กเป็นประชากรที่มีจำนวนมากที่สุด จึงถือเป็นฐานกำลังซื้อใหญ่ที่สุด

ดังนั้นต้องทำให้คนตัวเล็กมีรายได้เพิ่ม กำลังซื้อของประเทศจึงจะเพิ่ม เมื่อกำลังซื้อเพิ่มก็จะทำให้ธุรกิจทั้งขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ฟื้นตัวได้
จึงจะทำให้เศรษฐกิจไทยกลับมาแข็งแกร่ง อีกครั้ง
“คนตัวเล็กรวย เศรษฐกิจจึงจะฟื้นได้”

พรรคไทยสร้างไทยจึงมีนโยบายที่ให้โอกาสคนตัวเล็กได้เข้าถึงแหล่งทุน ด้วย”กองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก” หรือ”กองทุนคนตัวเล็ก”
ให้กู้ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ ไม่ถึง 1% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ติดเครดิตบูโร เพื่อให้คนที่ต้องการทำมาหากินอย่างสุจริต ได้มีโอกาสทำมาหากินสร้างเนื้อสร้างตัวได้
“คนที่ต้องการทำมาหากิน อย่างสุจริต ต้องได้ทำมาหากิน”

นอกจากนั้นเราต้องให้คนตัวเล็กได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งความรู้ในการพัฒนาสินค้าและอาชีพรวมทั้งต้อง มีสถานที่ค้าขาย และสนับสนุนให้สามารถขายทางออนไลน์ได้

ดิฉันสุดารัตน์ขอประกาศว่า
”พรรคไทยสร้างไทย คือพรรคของคนเล็ก” จึงขอเชิญชวนคนตัวเล็ก ทั้งผู้ประกอบการรายเล็ก นักเรียนนักศึกษา พ่อค้าแม่ขายรายย่อย พนักงานบริษัท ลูกจ้าง เกษตรกร และกลุ่มคนอาชีพอิสระต่างๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งทุน และโอกาสในการทำมาหากิน ได้มาร่วมกันสร้าง”พรรคไทยสร้างไทย พรรคของคนตัวเล็กทุกคน “

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้กล่าวเชิญชวนพี่น้องชาวกทม. ร่วมรับฟังการปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ที่ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน นำโดยน.ต.ศิธา ทิวารี หมายเลข 11 แคดิเดตผู้ว่าฯกทม. พร้อมผู้สมัคร ส.ก. ยกทีม และผู้บริหารพรรค ในเย็นวันนี้ ( 20 พ.ค.2565) ตั้งแต่เวลา 16.00น.-20.30น.