‘ชัชชาติ’ สวนกลับ ‘ประยุทธ์’ ยันทำตามสัญญาทุกนโยบาย โค้งสุดท้ายหาเสียงถึงเที่ยงคืน

‘ชัชชาติ’ ตอกกลับ ‘ประยุทธ์’ ยันทำตามสัญญาทุกนโยบาย โค้งสุดท้ายหาเสียงถึงเที่ยงคืน ขอ 22 พ.ค. เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ช่วยกันทำให้ กทม.ดีขึ้น

 

วันที่ 19 พ.ค. 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังแจกใบปลิวหาเสียง และพูดคุยกับประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะบัณฑิตจบใหม่และครอบครัวเพื่อนฝูงที่เดินทางมาแสดงความยินดี

นายชัชชาติ กล่าวว่า ที่ผ่านมาคนกรุงเทพฯ ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ โควิด-19 และความขัดแย้งทางการเมืองมาตลอด 9 ปี ตลอดช่วงการลงพื้นที่หาเสียง ตนได้รับฟังเสียงสะท้อนและความคาดหวังของผู้ปกครองและคนรุ่นใหม่ พบว่าไม่ใช่ความคาดหวังต่อผู้สมัครเท่านั้น แต่เป็นความหวังจากการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ตนจึงตั้งใจเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลง

“ขอให้วันที่ 22 พฤษภาคม เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้ทุกคนเดินร่วมกันได้ มาช่วยกันลดความขัดแย้ง มาช่วยกันทำกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้น” นายชัชชาติกล่าว

ส่วนกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ฝากข้อความไปยังผู้สมัครทุกคนว่า “ใครสัญญาอะไรไว้ ก็ทำให้ได้ก็แล้วกัน” นายชัชชาติ กล่าวว่า หากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม.จะทำตามสัญญาในทุกนโยบายที่ได้ประกาศไว้แน่นอน พร้อมยืนยันว่าเป็นผู้สมัครอิสระ ไม่เข้าข้าง หรือฝักใฝ่ฝ่ายใด ตั้งใจเข้ามาประสานงาน และไม่เป็นผู้ว่าฯ ที่สร้างความขัดแย้งแน่นอน ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ห่วงใยเรื่องความขัดแย้ง ถือเป็นคำตักเตือนจากผู้มีประสบการณ์ หรือผ่านความขัดแย้งมาก่อน

สำหรับกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ร้องเรียนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องป้ายหาเสียง นายชัชชาติ กล่าวชี้แจงว่า มีแผนนำป้ายหาเสียงกลับมาใช้ซ้ำตั้งแต่ต้น เช่น ผลิตเป็นกระเป๋า และย้ำว่าไม่เคยเสนอ หรือสัญญาว่าจะให้แก่ผู้ใด ยืนยันว่าทำตามกฎหมายและขอบคุณผู้ร้องเรียนที่กำชับให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

นายชัชชาติ กล่าวถึงการหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายว่า มุ่งเน้นพบปะประชาชน แม้วันที่ 20 พ.ค. มีผู้สมัครหลายคนจัดเวทีปราศรัยใหญ่ แต่ตนยังเน้นลงพื้นที่หาเสียงแบบดาวกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ และตั้งใจจะหาเสียงถึงเวลาเที่ยงคืน เพื่อตอกย้ำนโยบาย “ผู้ว่าฯ เที่ยงคืน” ตนไม่มั่นใจว่าผลเลือกตั้งจะออกมาอย่างไร แต่มั่นใจว่าการลงพื้นที่หาเสียงตลอด 2 ปีกว่าที่ผ่านมาทำถูกทาง และเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จ