‘ประวิตร’ ลั่น จะขออยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ให้พลังประชารัฐ จนกว่าจะตาย

‘ประวิตร’ เผย ส่งส.ส.ลงเลือกตั้ง หวังกลับมาเป็นแกนนำรัฐบาล โว พรรคผลงานเพียบ ลั่น จะอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร คู่พปชร. จนกว่าจะตาย

 

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. ทำหนังสือถึเพื่อคัดค้านมติคณะกรรมการข้อกฎหมายและข้อบังคับที่ห้ามทำกิจกรรมพรรค หลังไปกินข้าวกับฝ่ายค้าน ว่า เป็นเรื่องของกรรมการฯ ไม่ใช่เรื่องของตน ต้องให้กรรมการฯ พิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายพรรคการเมืองเริ่มขยับลงพื้นที่พรรค พปชร. ได้ลงพื้นที่อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ลงอยู่ตลอด เป็นหน้าที่ของส.ส. และว่าที่ ผู้สมัครส.ส. ที่ต้องไปพบปะและให้ความรู้กับประชาชน เพราะสนใจเรื่องปากท้องของประชาชน เพื่อให้ทุกคนมีอาชีพและสามารถอยู่ได้ โดยตนก็ลงพื้นที่ทุกจังหวัดอยู่แล้ว ส่วนนโยบายที่เราทำมีเยอะมากที่ต้องทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ช่วยเหลือคนมีรายได้น้อยทุกคน ซึ่งเป็นเรื่องที่โดดเด่นของพรรค พปชร. ที่รัฐบาลทำให้ทุกคนอยู่ได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องการบริหารจัดการน้ำ และเรื่องที่ดินที่คืบหน้าไปมาก

เมื่อถามถึงว่ามองอย่างไรที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ประกาศชวนคนเสื้อแดงกลับบ้าน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่มอง ไม่รู้ เพราะพรรคของใครของมัน และฝ่ายความมั่นคง ก็ไม่ต้องจับตาความเคลื่อนไหวอะไรของคนเสื้อแดง เพราะทุกคนทำงานให้ประชาชน”

เมื่อถามว่า พรรค พปชร. มีความมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้กลับมาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การที่พรรค พปชร. ส่งผู้สมัครส.ส. ก็ต้องหวังเป็นธรรมดาเหมือนกับทุกพรรค เพื่อที่จะไปดูแลประชาชน

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับพรรค พปชร. ไปจนถึงเมื่อใด พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “อยู่จนกว่าผมจะตาย”