‘พิเชษฐ’ ขีดเส้น 7 วัน ฟ้องแน่! ไพบูลย์-ทีมกม.พปชร. ถ้าไม่ถอนโทษแบน 6 เดือน

พิเชษฐ ขู่ฟ้อง ไพบูลย์-ทีมกฎหมายพลังประชารัฐ ข้อหาหมิ่นประมาท กรณีลงโทษไม่ให้ร่วมกิจกรรมพรรค 6 เดือน ลั่นไม่ได้ทำผิดตามที่กล่าวหา

 

วันที่ 18 พ.ค.2565 นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม16 กล่าวว่า ขณะนี้ให้ทนายความรวบรวมหลักฐาน เพื่อฟ้องดำเนินคดีทางกฎหมายข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 ต่อคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ 4 คน ได้แก่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายสุรสิทธิ์ นิติวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายประสาน หวังรัตนปรานี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค และนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรค

กรณีมีมติลงโทษตัดสิทธิ์ไม่ให้ตนร่วมกิจกรรมพรรค 6 เดือน โดยสิ่งที่นายไพบูลย์ แถลงกล่าวหาตน อาทิ ไม่มีสำนึกร่วมรับผิดชอบต่อเสถียรภาพพรรค ไม่มีจิตสำนึกในอุดมคติพรรค การตั้งตนเป็นปฏิปักษ์กับพรรค การคบค้ากับผู้ประพฤติผิดกฎหมายที่หลบหนีคดี

“ข้อกล่าวหาเหล่านี้ไม่เป็นความจริง ผมได้ชี้แจงข้อเท็จจริงไปหมดแล้ว และมติดังกล่าวยังไม่ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) แต่กลับนำมาแถลงข่าว ทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยจะให้เวลา 7 วัน หากคณะกรรมการกฎหมายไม่ถอนข้อกล่าวหาผม ผมจะยื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท ทั้งทางอาญาและทางแพ่ง” นายพิเชษฐ กล่าว