‘อัศวิน’ ลั่นปัญหาท่วมกรุง ขอมาแก้ต่อให้จบ เหลืออีก 9 จุดเสี่ยงต้องสานต่อ

‘อัศวิน’ลั่นปัญหาท่วมกรุง ขอมาแก้ต่อให้จบ เหลืออีก 9 จุดเสี่ยงต้องสานต่อ โว 15 จุดเสี่ยงแก้ไขไปแล้ว เสนอทำแก้มลิงแก้ท่วมซ้ำซาก

 

วันที่ 18 พ.ค.65 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 พร้อมผู้สมัครส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตบางคอแหลม หมายลข 5 ลงพื้นที่หาเสียงช่วงเช้าที่ตลาดเสรี เจริญกรุง109 บริเวณหลังโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมีประชาชนมาคอยให้กำลังใจมอบดอกไม้ให้ตลอดการลงพื้นที่

จากนั้นพล.ต.อ.อัศวิน ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของกทม.ว่า ต้องมาแก้ไขต่อให้จบ อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าน้ำท่วมในกรุงเทพฯ มีจุดที่ยังมีน้ำท่วมซ้ำซากอยู่ทั้งหมด 24 จุด ตอนเป็นผู้ว่าฯ แก้ปัญหาไปแล้ว 15 จุด ตอนนี้เหลือเพียง 9 จุดเท่านั้น

“ฝนที่ตกลงมาเมื่อคืนนี้หนักมาก ภาพรวมทั่วกรุงเทพฯวัดได้ 132 มิลลิเมตร ถ้าเป็นเมื่อก่อน น้ำท่วมหนักทั่วกรุงเทพฯอย่างแน่นอน แต่ในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ระบายได้ใน 1 ชั่วโมง โดยเฉพาะ 15 จุดเสี่ยงที่แก้ไปแล้ว แต่มีบางจุดที่มีปัญหา เช่น ลาดพร้าว บางซื่อ จุดนี้เป็น 9 จุดที่ต้องแก้ไขปัญหาต่อให้จบ ด้วยการทำแก้มลิง หากโครงการเหล่านี้สามารถทำให้จบได้ คาดว่า 9 จุดนี้จะสามารถแก้ไขได้ถาวรเหมือน 15 จุดที่เราทำได้แล้ว”พล.ต.อ.อัศวินกล่าว