‘ยุทธพงศ์’ ลั่นยื่นยุบพรรค ‘ประวิตร’ แน่ ถ้า ‘ธรรมนัส’ ไม่มาร่วมดินเนอร์ 23 พ.ค.

‘โจ้ ยุทธพงศ์’ ลั่นยื่นยุบพรรค ’ประวิตร’ แน่ ถ้า’ธรรมนัส’ไม่มาร่วมดินเนอร์ 23 พ.ค. ย้ำผู้กองยังไม่ได้ยกเลิกนัด งานนี้ได้แตกหักแน่ ประยุทธ์อย่ายุบสภาฯ หนี

 

วันที่ 18 พ.ค.65 เมื่อเวลา 10.50 น.ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสสเถียร ส.ส.มหาสารคาม ฐานะรองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี และ น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย พรรคพท. ร่วมแถลงข่าวกรณีนัดหมายดินเนอร์ครั้งถัดไป 23 พ.ค.นี้ว่า

นัดกันที่ร้านเดอะ คอนเนอร์ ในนิฮอนมาจิ ซ.สุขุมวิท 26 เวลา 18.00 น. นำโดยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคพท.พร้อมด้วยตน นายจิรพงษ์ น.ส.ชนก และน.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคพท. พร้อมด้วยนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ หัวหน้ากลุ่ม 16 ซึ่งท่านบอกจะนำส.ส.ระดับหัวหน้าพรรคมาด้วย รวมทั้งนายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) และนายดล เหตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ส่วนร.อ.ธรรมนัสยังไม่ได้บอกยกเลิกนัดตน มีเพียงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่พูดว่าไม่ให้ ร.อ.ธรรมนัสมา หาก ร.อ.ธรรมนัสไม่มา ตนจะยื่นยุบพรรคลุงป้อม เพราะถือว่าลุงป้อมก้าวก่าย แทรกแซง ครอบงำพรรคศม. เพราะลุงป้อมพูดแล้วว่าจะไม่ให้ ร.อ.ธรรมนัสมา ถ้า ร.อ.ธรรมนัสไม่มา ตนจะเอาเรื่องลุงป้อม ซึ่งนายพิเชษฐบอกแล้วว่าถ้าหลักฐานเรื่องอีอีซีชัดเจน งานนี้ได้แตกหักแน่ พล.อ.ประยุทธ์อย่ายุบสภาฯ หนี

นายยุทธพงศ์ กล่าวอีกว่า หลังจากเปิดสภาฯ วันที่ 22 พ.ค. ส่วนงบประมาณปี 66 วาระ 1 เข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ วันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย. ส่วนวันที่ 9 – 10 มิ.ย. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งทั้งสองฉบับจะเข้าสู่การพิจารณา และในกลางเดือน มิ.ย. พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจไล่ พล.อ.ประยุทธ์