‘ชัยวุฒิ’ ค้านยุทธศาสตร์หาเสียงแบ่งฝั่ง ย้ำไม่ควรดูแลคน กทม.ด้วยการเมือง

ชัยวุฒิ ไม่เห็นด้วย ยุทธศาสตร์หาเสียงแบบแบ่งฝั่ง ระบุไม่ควรดูแลคน กทม.ด้วยการเมือง แนะเลือกคนดีมีความสามารถเป็นผู้ว่าฯ ยันคะแนนไม่ได้ยึดโยงส.ก.

 

วันที่ 17 พ.ค.2565 เมื่อเวลา 08.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการปราศรัยใหญ่ของผู้สมัคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)ของพรรค ที่ลานคนเมืองในวันนี้ว่า พรรคส่งผู้สมัคร ส.ก.ครบทุกเขต และที่ผ่านมามีการปราศรัยและแสดงแนวนโยบายการทำงานของเราให้ประชาชนกทม.ได้รับทราบ และถือเป็นสิ่งที่ดีที่ทุกพรรคมีการปราศรัย

เมื่อถามว่าโค้งสุดท้ายเริ่มมีการสาดโคลนกันไปมา และแยกฝั่งกันชัดเจน พรรคไม่ได้ส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม. จะไปในแนวทางอย่างไรเพื่อให้ได้คะแนน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องแบ่งฝั่งหรือไม่แบ่งฝั่ง อยู่ที่ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตัดสินใจ บางคนเลือกตามคะแนนนิยมของตัวผู้สมัคร บางคนเลือกตามกระแสการเมือง กระแสการแบ่งฝั่ง ขึ้นอยู่กับความคิดของชาวกทม. ตนคงบอกใครไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไร

“เห็นว่า พรรคการเมืองควรทำหน้าที่ตรงไปตรงมาตามระบอบประชาธิปไตย จะแบ่งฝ่ายกัน สร้างวาทกรรม เพื่อสร้างความเกลียดชังและหาคะแนนเสียง ไม่ใช่เรื่อง ผมคิดอย่างนั้น แต่อยากให้เลือกคนที่ดีคนที่มีความรู้ความสามารถ มาบริหารกทม. อย่าไปเลือกการเมือง เพราะกทม.ไม่ใช่เวทีของนักการเมืองที่จะดูแลทุกคนด้วยการเมือง แต่มันเป็นเรื่องการบริหารท้องถิ่น” นายชัยวุฒิ กล่าว

เมื่อถามว่าถึงตรงนี้ผู้สมัครส.ก.ของพรรคจะสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.คนใด นายชัยวุฒิกล่าวว่า พรรคไม่ได้ส่งคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ผู้สมัคร ส.ก.จะสนับสนุนใครถือเป็นอิสระ เท่าที่ดูมีหลายคนที่สนิทกันส่วนตัว อีกทั้งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หลายคนก็เป็นผู้สมัครในนามอิสระ อย่างไรก็ตาม คะแนนของผู้ที่จะเลือกผู้ว่าฯกทม.กับผู้สมัครส.ก.นั้น ไม่ได้ยึดโยงกัน