หญิงหน่อย พร้อมเป็นแคนดิเดตนายกฯ ยินดี ”อุ๊งอิ๊ง” เป็นคู่แข่ง ลั่นภารกิจสุดท้าย

“หญิงหน่อย” ลั่นพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกฯ ยินดีมีชื่อ”อุ๊งอิ๊ง”เป็นคู่แข่ง แต่ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ประกาศจุดยืนก้าวข้ามความขัดแย้ง หลังเพื่อไทยชวนคนเสื้อแดงกลับบ้าน

 

วันที่ 16 พ.ค. ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเดินเกมปลุกคนเสื้อแดงให้กลับพรรค ว่า ส่วนตัวมองว่าความเห็นต่างทางการเมือง ไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิด ทุกคนเห็นต่างกันได้ แต่ต้องยอมรับการท้วงติง ไม่ใช่การสร้างวาทกรรมให้เกิดความขัดแย้ง เพราะท้ายที่สุดจะต้องถูกรัฐประหารอีก และกลับเข้าสู่วังวนเดิม ซึ่งติดหล่มแบบนี้มา 15 ปีแล้ว

ดังนั้นเราจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นอีก จึงสร้างพรรคไทยสร้างไทยขึ้นมาให้ประชาชนเป็นเจ้าของ และเป็นทางเลือกใหม่ให้กับประชาชน เพราะไม่ได้มองเรื่องผลประโยชน์ของตัวเอง แต่ทำครั้งนี้เพื่อความหวังของคนทั้งประเทศ และจะเป็นภารกิจสุดท้ายของตัวเอง

“ยืนยันว่าพร้อมสู้ในสนามเลือกตั้ง เพราะมีความจริงใจ และถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนประเทศ เปลี่ยนพรรคการเมือง สร้างความเปลี่ยนแปลง เพื่อเดินหน้าไปให้ได้ ประชาชนจะต้องเลือกว่าจะติดหล่มเหมือนเดิม หรือเดินหน้าประเทศใหม่ แต่อย่าให้ทหารมายึดอำนาจอีก เพราะสิ่งที่ทำจะจบ”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

เมื่อถามว่าพรรคไทยสร้างไทยจะใช้กลยุทธ์ใดในการสู้ศึกเลือกตั้ง หลังพรรคเพื่อไทยปลุกคนเสื้อแดงกลับบ้าน เพราะถือมีฐานเสียงเดียวกัน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยเป็นตัวของตัวเอง ถ้าใครเห็นตรงกับอุดมการณ์ หรือแนวความคิดของพรรคก็ให้เลือกพรรค เราจะก้มหน้าก้มตาทำงานตามอุดมการณ์ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง เพราะเราเป็นพรรคใหม่ ขอให้ก้าวข้ามความขัดแย้ง หยุดสร้างวาทกรรม ไม่เช่นนั้นประชาชนจะได้อะไร

ส่วนการประเมินเก้าอี้ว่าจะได้ ส.ส. ว่าจะได้เท่าใดนั้น คุณหยิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนไม่ขอประเมิน เพราะเป็นวิธีคิดการเมืองแบบเก่า ที่ใช้วาทกรรม แต่ต้องพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้อย่างแน่นอน เพราะพรรคไทยสร้างไทยมีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ รู้ปัญหา โดยเป้าหมายของไทยสร้างไทยคือเป็นรัฐบาล และมั่นใจว่าถ้าได้เป็นรัฐบาลจะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้นได้ และพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เพื่อเป็นทางเลือกใหม่

เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหลายคน รวมถึงน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตรกรรมพรรคเพื่อไทยด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่มีคนเสนอตัวเข้ามาทำงานการเมือง ถือว่าดีทั้งนั้น และให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเดินแนวทางไหนอย่างไร ส่วนของพรรคไทยสร้าางไทย มีหน้าที่เสนอแนวทางของพรรคฯ