‘สุดารัตน์’ ลั่นลุยแก้เศรษฐกิจปากท้องเป็นวาระเร่งด่วน ชู “แก้วิกฤต สร้างความหวัง นำโอกาสสู่พี่น้องประชาชน”

“แก้วิกฤต สร้างความหวัง นำโอกาสสู่พี่น้องประชาชน” สุดารัตน์ ประกาศ เร่งลุยแก้เศรษฐกิจปากท้องเป็นวาระเร่งด่วน ชวนพี่น้องร่วมสร้างพรรคของประชาชน อ้อนขอโอกาสให้ “ศิธา ทิวารี เบอร์ 11” เพื่อเป็นพลังต่อ ยอดให้ สุดารัตน์ ได้เข้าไปแก้วิกฤตระดับชาติ สร้างความหวัง นำโอกาสสู่พี่น้องประชาชนทุกคนในอนาคต

 

ช่วงค่ำวานนี้ (12 พฤษภาคม 2565) ที่เขตดอนเมือง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายพนา วุฒิเดช ผู้สมัคร ส.ก. เขตดอนเมือง หมายเลข 3 พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ปราศรัยที่เขตดอนเมือง โดยประกาศว่า ตนเองกำลังสร้างพรรคใหม่ที่ชื่อว่า”ไทยสร้างไทย” ซึ่งเป็นพรรคของคนธรรมดา หรือจะเรียกว่าประชาชนคนตัวเล็กที่ไม่มีเส้นสาย คนทำมาหากิน พ่อค้าแม่ขาย โดยเราจะสร้างโอกาสให้คนตัวเล็กสามารถสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างเศรษฐกิจได้ ใครที่อยากทำมาหากินต้องได้ทำมาหากิน

คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เชิญชวน ทุกคนมาร่วมกันสร้างพรรค ของประชาชน โดยเฉพาะคนตัวเล็ก ให้แข็งแรงขึ้น เข้าถึงแหล่งทุน เข้าถึงแหล่งความรู้ในการพัฒนาสินค้า การตลาด เพื่อให้ทุกคนสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวและตั้งตัวได้ ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นว่า นักธุรกิจใหญ่สามารถเข้าถึงแหล่งทุนกู้เงินได้ ในอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 2 ถึงร้อยละ 3 ต่อปี ขณะที่คนจนต้องกู้หนี้นอกระบบเสียดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละ 20 ต่อเดือน หรืออาจจะถึง 240 %ต่อปี เป็นเหตุผลที่ทำให้คนตัวเล็กไม่สามารถตั้งตัวได้

ดังนั้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกคน มาร่วมกันสร้างพรรคของพวกเราคนตัวเล็ก ชึ่งคือประชาชนธรรมดาทุกคน ที่ไม่เส้นสาย ขาดโอกาสที่ทัดเทียม โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ ให้กำลังกับพวกเรา สร้างพรรคของประชาชนทุกคนให้สำเร็จ โปรดเลือก ศิธา ทิวารี เบอร์ 11 และ ส.ก.ของพรรคไทยสร้างไทยทุกเขต

เพื่อให้พลังกับคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ไปทำงานในระดับชาติต่อไป เพื่อไปแก้วิกฤตชาติ ทั้งเศรษฐกิจและการเมือง สร้างความหวัง นำโอกาสสู่พี่น้องประชาชนทุกคน ให้ได้รับโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น สร้างความอยู่ดีกินดีให้ประชาชน เพื่อให้ประเทศไทยกลับมาเป็นประเทศที่มีความแข็งแกร่งทางด้านเศรษฐกิจอีกครั้ง

พรรคไทยสร้างไทย จึงได้ส่ง ศิธา ทิวารี เบอร์ 11 และ ส.ก.ทีมไทยสร้างไทย เพื่อจะปูทางสู่การนำนโยบายพรรคเช่นกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก กองทุน SMEs บำนาญประชาชน 3,000 บาท มานำร่องในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อคนกรุงจะ ได้ลืมตาอ้าปาก และเป็นกลไกสำคัญในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจปากท้องของตัวเองกลับคืนมา

ทั้งนี้การปราศรัย ที่เขตดอนเมือง ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น เพราะเป็นเขตเลือกตั้งเก่า ของคุณหญิงสุดารัตน์ อีกทั้งพรรคไทยสร้างไทย มีคนทำงานในพื้นที่มายาวนาน มีทีมงานรับใช้พี่น้องชาวดอนเมือง คอยดูแลประสานงานยามพี่น้องประชาชนมีปัญหา ได้รับความทุกข์ รวมถึงเข้าใจปัญหาและบริบทต่างๆของพื้นที่เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ นายพนา วุฒิเดช ผู้สมัคร ส.ก.หมายเลข 3 พรรคไทยสร้างไทย หรือ นางพิมพ์ชนา โหสกุล ทีมไทยสร้างไทยเขตดอนเมือง