สู้ไม่ถอย! “เทพเทือก” ลั่นลุยต้าน ‘ระบอบทักษิณ’ อีกรอบ รับไม่ได้ หากเพื่อไทยแลนด์สไลด์

“เทพเทือก” ลั่นลุยต้าน ‘ระบอบทักษิณ’ อีกรอบ รับไม่ได้ หากเพื่อไทยแลนด์สไลด์ โวพวกสมุนบริวารแม้วดาหน้าเข้ามาได้เลย ตนพร้อมสู้ไม่ถอย

 

วันที่ 5 พ.ค. 2565 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปธ.มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ได้เผยแพร่รายการ “คุยกับลุง” EP 27 ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “Suthep Thaugsuban” ว่า ช่วงนี้มีการโจมตีตนทางโซเชียลมีเดียค่อนข้างมาก เพราะออกมาพูดต่อต้านระบอบทักษิณ ซึ่งตนไม่ได้ใส่ใจ ไม่ได้เอามาเป็นอารมณ์

แต่จะเดินหน้าทำสิ่งที่เห็นว่า เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ยืนหยัดที่จะต่อสู้กับระบอบทักษิณ ที่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อประเทศ ทำความเสียหาย ความเดือดร้อนให้กับประชาชน มาแล้ว

ทั้งการก่อเหตุร้ายโดยคนในระบอบทักษิณ ล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน เอากำลังชายชุดดำมาฆ่าตำรวจ ทหาร ประชาชน ยิงระเบิดใส่สถานีรถไฟฟ้าสีลม คนเจ็บคนตายรวม 80-90 คน อย่างนี้ลืมไม่ได้ การเผาศาลากลาง เผาอาคารพาณิชย์ เผาโรงหนัง เผาเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ที่เกิดกลางกทม. การทุจริต คดโกง ปล้นชาติ ปล้นแผ่นดิน ร้ายแรงที่สุดในระบอบทักษิณ นี่ไม่ใช่เรื่องที่มาพูดใส่ร้าย เป็นเรื่องที่พิสูจน์กันมาแล้วในศาล และต่อสู้กันตามตามกระบวนการยุติธรรม และศาลมีคำพิพากษาทั้งจำทั้งปรับไปแล้ว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า รัฐมนตรีในระบอบทักษิณ ที่ถูกศาลพิพากษาลงโทษจำคุกเราก็ทราบกันอยู่ดีว่าใครบ้าง ที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีก็มี ส่วนที่หนีคุกก็มีเช่น นายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย ถูกจำคุกมากที่สุด เพราะทุจริต คอร์รัปชั่นใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เรียกว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ตัวการที่เคยดำรงตำแหน่งนายกฯอย่าง นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็หนีไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศปล่อยให้ลูกน้องติดคุกนับสิบคน

วันนี้ยังแสดงอิทธิฤทธิ์อิทธิพล ใช้โซเชียลมีเดีย ระดมให้คนต่อต้านรัฐบาล ปลุกระดมให้คนเกลียดประเทศ ชักใยทั้งบนดินและใต้ดิน ออกมาตีปี๊บ อ้างว่าประเทศมีปัญหา คนอื่นแก้ไขไม่ได้ต้องเป็นพวกเขาเท่านั้นที่แก้ได้ ตนไม่เชื่อไม่ศรัทธาไม่เอาด้วย ตนยังรู้สึกสยดสยอง กับสิ่งที่ระบอบทักษิณได้ทำไว้กับประเทศไทยในยุคที่พวกเขามีอำนาจ ทั้งปล้น ทั้งฆ่า ทั้งเผา ทำมาแล้วทั้งนั้น พอได้ยินการโหมโฆษณาชวนเชื่อของคนในระบอบทักษิณ ว่าเขาจะเอาการเลือกตั้งครั้งต่อไปแบบแลนด์สไลด์ กลับมาเป็นรัฐบาลพรรคเดียวมีอำนาจเต็ม ตนรับไม่ได้จริง ๆ

เมื่อตนแสดงตัวออกมาต่อต้านระบอบทักษิณ เป็นธรรมดาที่สมุนบริวารระบอบทักษิณ จะออกมาแว้งกัดผมทุกวันไม่เลิก ดาหน้ากันมาเลย ตนไม่ถอย ยินดีที่จะยืนหยัดต่อสู้ต่อไป