“บิ๊กตู่” ยัน ลงพื้นที่ ไม่ได้มีข้อตกลงอะไรกับ ชทพ. ลั่น ยินดีพบทุกพรรค

“บิ๊กตู่” ยัน ลงพื้นที่ ไม่ได้ดีล ชทพ. ลั่น ยินดีพบทุกพรรค หวังสร้างความปรองดอง และนำไปสู่ความสงบเรียบร้อยของการเลือกตั้ง ขอไม่ตอบการเมืองเรื่องอื่นเกรงเกิดความวุ่นวาย

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศการลงพื้นที่และพบกับนักการเมืองอย่างพรรคชาติไทยพัฒนาว่า ในเรื่องของการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมือง สิ่งที่ตนยินดีก็มีอย่างเดียวคือ ยินดีที่ตอบรับทุกคน ทุกพื้นที่อยากจะมาพบก็มา และยืนยันว่าไม่ได้ไปมีข้อตกลงอะไรทั้งสิ้นเพียงแต่ให้ทุกคนได้มารับรู้ว่า รัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ ทุกคนที่ยังอยู่ในแวดวงการเมืองหรือในอนาคต หรือเคยอยู่มาแล้ว ต้องการให้บ้านเมืองเดินต่อไปข้างหน้าได้ ก็จะเป็นขั้นต้นของการปรองดองในเรื่องที่จะนำไปสู่ความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ตนมีเจตนารมย์เท่านี้เอง

“สื่อหลายฉบับไปพาดหัวในเรื่องของการเมืองว่าเป็นเรื่องของการดิวกัน ยืนยันว่าไม่มีดิว และไม่จำเป็นต้องดิวถ้าใครคิดเห็นว่าเดินหน้าไปด้วยกันได้ ก็มาช่วยกันดูมาช่วยกันคิด เพื่อออกมาจะได้ไม่เกิดความขัดแย้ง วันข้างหน้ามีการเลือกตั้ง ใครที่จะมาเป็นรัฐบาลก็จะได้ไม่มีปัญหาอีกในโอกาสต่อไป”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในเรื่องของการเมืองทุกคนทราบดีอยู่แล้วไม่มีอะไรที่จะสงบได้ เรื่องการสร้างความนิยมทางการเมืองไม่ว่าใครจะว่าอะไรก็ตามตนยินดีที่จะรับไปเพื่อไปแก้ไขและหาข้อเท็จจริง พร้อมจะนำเข้าสู่การตรวจสอบในทุกระดับ ทุกเรื่อง และตนจะไม่ตอบอย่างอื่น เพราะถ้าตอบเรื่องอื่นก็จะเกิดความวุ่นวาย ตนรับได้ในทุกเรื่อง