เปิดคำตอบสุดแซ่บจาก มิสแกรนด์ โดนถามถึงอดีตรองหัวหน้าพรรค ขอประณาม-ต่ำตม

สาวมิสแกรนด์ตอบแซ่บ โดนถามอดีตรองหัวหน้าพรรค ทำอนาจาร-ข่มขืน ขอประณามการกระทำดังกล่าว ไม่มีมนุษยธรรมและไม่มีความเป็นคน

 

เมื่อคืนวันที่ 17 เม.ย.65 ที่ขอนแก่น ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น กองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 จัดการประกวด มิสแกรนด์ขวัญใจขอนแก่น บรรยากาศคึกคักและเต็มไปด้วยกองเชียร์ที่มากันแน่นฮอลล์ ต่างทุ่มคะแนนโหวตให้มิสแกรนด์ที่ชื่นชอบเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายอัตโนมัติ โดยมีแพม เปรมิกา พาเมล่า และอาทิตย์ เมฆอากาศ รับหน้าที่พิธีกร

เปิดเวทีด้วยการแสดงโชว์วงส่งนางไหของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เรียกเสียงปรบมือกึกก้อง แสง สี เสียง และความสวยของนางงามที่ออกมาอวดโฉมในรอบชุดพื้นเมืองขอนแก่น ต่อด้วยการประกวดในชุดราตรียาว สวย อลังการ สมศักดิ์ศรีจังหวัดเจ้าภาพเก็บตัว

หลังเสร็จสิ้นการเดินโชว์โฉม พิธีกรประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายจาก 4 ภาค โดยผู้เข้ารอบ “ภาคเหนือ” ได้แก่ มิสแกรนด์ เชียงใหม่ ลำปาง พิจิตร น่าน แพร่ “ภาคกลาง” มิสแกรนด์กรุงเทพฯ สมุทรสงคราม ปทุมธานี ชลบุรี อ่างทอง “ภาคอีสาน” มิสแกรนด์ ขอนแก่น นครราชสีมา มุกดาหาร กาฬสินธ์ ศรีษะเกษ “ภาคใต้” มิสแกรนด์ กระบี่ กาญจนบุรี ภูเก็ต ชุมพร และประจวบคีรีขันธ์ เดินอวดโฉมให้คณะกรรมการคัดเลือกอีกครั้ง

ก่อนเข้าสู่การตัดสินผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โดยมี 2 คนเข้ารอบอัตโนมัติ ผู้คว้าตำแหน่ง Miss G-Rich ได้แก่ มิสแกรนด์ภูเก็ต ตามด้วย มิสแกรนด์ขวัญใจขอนแก่นป๊อบปูลาร์โหวต ตกเป็นของ มิสแกรนด์กรุงเทพฯ ตามความคาดหมาย พิธีกรประกาศผู้เข้ารอบอีก 8 คนได้แก่ มิสแกรนด์ เชียงใหม่ น่าน ขอนแก่น มุกดาหาร ชลบุรี อ่างทอง ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ และพิจิตร ที่คะแนนเท่ากัน รวมเป็น 11 คน สู่รอบการตอบคำถามเพื่อคัดเลือก 5 คนสุดท้าย

คำถามนั้นเรียกเสียงฮือฮา เมื่อพิธีกรถามว่าจากกรณีที่คุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจารและข่มขืนที่เกิดขึ้นในขณะนี้ คุณอยากจะบอกอะไรกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ และถ้าหากคุณมีโอกาสได้เสนอบทลงโทษในคดีล่วงละเมิดทางเพศ คุณจะเสนอบทลงโทษอะไร เพราะเหตุใด

มิสแกรนด์อ่างทอง หนูดี อรปรียา เนซ่า มามูดี้ ตอบว่า “ก่อนอื่นขอประณามการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่ต่ำตมและชั่วช้ามาก ทำกับเยาวชนและผู้หญิงซึ่งเป็นเพศแม่ หนูดีคิดว่าบทลงโทษสำหรับคนนี้นั่นคือข่มขืนเท่ากับประหารชีวิต ผู้ถูกกล่าวหาเป็นถึงนักการเมือง แต่คุณไม่มีมนุษยธรรมและไม่มีความเป็นคนเลย ฝากถึงเหยื่อว่าความยุติธรรมจะบังเกิดเอง ถ้ากฎหมายไทยศักดิ์สิทธิ์มากพอ ฝากไปถึงคุณประยุทธ์ด้วยค่ะ”

มิสแกรนด์กรุงเทพฯ อิงฟ้า วราหะ ตอบว่า “ขอเป็นกำลังใจให้กับเหยื่อที่กล้าออกมาเปิดโปง ไม่ใช่เหยื่อหรอกที่จะต้องอายกับรูปคดีนี้ คนกระทำผิดมากกว่าที่ควรอาย สำหรับบทลงโทษ ถ้าหากกฎหมายไทยทำอะไรไม่ได้ กฎแห่งกรรมตามทันค่ะ”

พิธีกรประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 คน สุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์อ่างทอง น่าน ชลบุรี ขอนแก่น และ กรุงเทพฯ เข้าสู่รอบตอบคำถามสุดท้ายที่ว่าหากคุณมีโอกาสได้พบนายกรัฐมนตรี คุณจะมีวิธีการใดในการช่วยส่งเสริมและผลักดันจังหวัดขอนแก่น ซึ่งทั้ง 5 สาวงามตอบคำถามได้ตรงประเด็น แต่ผู้ชนะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

และแล้วนาทีระทึกก็มาถึง พิธีกรประกาศผู้ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ มิสแกรนด์ชลบุรี น้ำทิพย์ วัชราภรณ์ รวยพงษ์ , มิสแกรนด์ขอนแก่น บิวตี้ วรัญชนา ระดมเล็ก และ มิสแกรนด์น่าน ใบเฟิร์น กัญภัสภร รุ่งเรือง

เหลือสาวงาม 2 คน มิสแกรนด์กรุงเทพฯ และ มิสแกรนด์อ่างทอง ยืนจับมือลุ้นกันหนัก พิธีกรประกาศผลผู้ได้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์ขวัญใจขอนแก่น ได้แก่ มิสแกรนด์อ่างทอง หนูดี อรปรียา เนซ่า มามูดี้ , รองอันดับ 1 ตกเป็นของมิสแกรนด์กรุงเทพฯ อิงฟ้า วราหะ หลังจากนี้ต้องลุ้นกันต่อไปว่าสาวงามจังหวัดใดจะได้ครอบครองมงกุฎทอง พร้อมตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คนที่ 10 ของประเทศ ในการประกวดรอบตัดสินค่ำคืนวันที่ 30 เม.ย.นี้