โมเม้นต์ซึ้งใจ! หมิว ช่วยแจกข้าวให้กับ ม็อบชาวนา เจอเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้า

โมเมนต์สุดซึ้ง! หมิว ช่วยแจกข้าวให้กับ ม็อบชาวนา เจอตายาย เซอร์ไพรส์กลับ รวมเงินคนละเล็กคนละน้อยซื้อเค้กวันเกิด แถมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้ล่วงหน้า

 

จากกรณีข่าวของ ม็อบชาวนานับพันคน ที่มาชุมนุมเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยแก้ไขปัญหา เรื่องหนี้สินของชาวนา โดยเกิดจากชาวนามีต้นทุนการผลิตและเพาะปลูกสูง แต่สามารถขายข้าวได้ราคาถูกมาก จนไม่มีเงินใช้หนี้และบางครั้งก็ขาดทุน

กระทั่งเมื่อวานนี้ (23 มี.ค. 65) นักแสดงสาว “หมิว สิริลภัส” ได้มีโอกาสเดินทางไปช่วยแจกข้าวให้กับ คุณลุงคุณป้า คุณตาคุณยาย ที่ม็อบชาวนา

แต่งานนี้กลับเรื่องซึ้ง เมื่อคุณลุงคุณป้า คุณตาคุณยายที่ม็อบชาวนารู้ว่า วันนี้ (24 มี.ค.65) เป็นวันเกิดของหมิว จึงรวมเงินกันคนละเล็กคนละน้อย และขอให้น้องคนที่มาแจกข้าวช่วยไปซื้อเค้กก้อนเล็กๆ เพื่อที่จะเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้าให้กับหมิว

ในขณะที่ หมิว โพสต์คลิปวิดีโอโมเมนต์สุดซึ้งผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่ คุณตาคุณยาย ถือเค้กจุดเทียนมาเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้า แถมยังร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้อีกด้วย

พร้อมกันนี้ หมิวเล่าความประทับใจว่า “เค้กก้อนแรกของวันเกิดปีนี้ ได้มาจากคุณลุงคุณป้าคุณตาคุณยายจาก #ม็อบชาวนา เมื่อวาน ขอบคุณมากๆเลยนะคะ สำหรับทุกความเอ็นดู วันเกิดปีนี้ขอให้ชาวนาทุกคนสมหวังกับข้อเรียกร้องนะคะ ได้กลับบ้านหายเหนื่อยกันซักที #หมิวสิริลภัส”

ขอบคุณทวิตเตอร์ LadyMsinglebutbusy และ เฟซบุ๊ก Poetry of Bitch