‘สกลธี’ จ่อแถลงนโยบาย 17 มี.ค. ขอลงนามอิสระ ชี้ไม่หนักใจศึกผู้ว่าฯกทม.

พรรคพลังประชารัฐ ทาบ สกลธี ชิงผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรค เจ้าตัวขอลงอิสระ แจงตอบโจทย์นโยบายที่จะใช้หาเสียง-ดึงคนร่วมงานได้มากกว่า จ่อแถลงนโยบาย 17 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2565 รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ก่อนที่นายสกลธี ภัททิยกุล จะโพสต์ลาออกจากตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(ผู้ว่าฯกทม.) เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ ได้มีผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ทาบทามนายสกลธี ให้ลงสมัครในนามพรรค โดยช่วงปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา กลุ่มส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้นัดรับประทานอาหารกับนายสกลธี เพื่อหารืออีกทางหนึ่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการพูดคุย นายสกลธี ให้เหตุผลว่าการทำงานการเมืองระดับประเทศกับการทำงานในตำแหน่ง ผู้ว่าฯ กทม.ในระดับท้องถิ่น มีบริบทที่แตกต่างกัน และเชื่อว่าการลงสมัครในนามอิสระ จะตอบโจทย์นโยบายที่จะใช้หาเสียงและการทำงานในอนาคตมากกว่า รวมทั้งยังเป็นการเปิดกว้างที่จะดึงคนที่มีความสามารถเข้าร่วมงานโดยไม่ติดโควตาพรรค จึงตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ

นอกจากนี้ สกลธี กล่าวว่าตัวเองเตรียมจะมีการแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการในอีก 10 วันจากนี้ เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 17 มีนาคม 2565 แต่ขอดูความชัดเจนอีกครั้ง

“ยังไม่อยากกำหนดวันตายตัว และยังต้องดูอีกหลายเรื่อง ส่วนที่ต้องรีบออกมาเพราะจะได้มีความชัดเจน อีกทั้งประชาชนจะได้รับรู้ว่าจะลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ ไม่ได้ลงในนามของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)” นายสกลธีกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคพลังประชารัฐได้มีการมาทาบทามให้ลงสมัครในนามพรรคหรือไม่ นายสกลธีกล่าวว่า ไม่มี เพราะได้ลาออกมาแล้ว และคงกลับไปลำบาก แต่พวกเพื่อน ส.ส.ในพรรคคงช่วยหลายคน เพราะหลายคนสนับสนุนอยู่

ต่อข้อถามหนักใจว่าที่ผู้สมัครคนอื่นๆ หรือไม่ นายสกลธีกล่าวว่า ไม่หนักใจกับคู่แข่งผู้สมัครคนอื่นๆ เชื่อว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อาจจะมีคะแนนนำจริง แต่ไม่ได้นำห่าง มองว่าบางโพลยังฟังไม่ได้