เปิดที่มา “สัจจะจะทำให้ท่านเป็นไท” หลัง ‘โบ TK’ ขอให้ ‘กระติก’ พูดความจริง

กลายเป็นคดีที่สร้างความสนใจให้กับคนในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง จากกรณีดาราสาว แตงโม-นิดา พลัดตกเรือจมน้ำหายไป ล่าสุด เมื่อคืนวานนี้ “โบ สุรัตนาวี” หรือ โบ Triumph Kingdom เปิดเผยหลังเข้าให้ปากคำตำรวจ กรณีปรากฏภาพไปอยู่ที่อู่เรือเพื่อพบกับกลุ่มเพื่อนของ “แตงโม นิดา” ในคืนเกิดเหตุ

ในช่วงการแถลงข่าว โบ สุรัตนาวี กล่าวตอนหนึ่งในช่วงแถลงข่าวว่า

“ส่วนที่แอนนากับฮิปโปออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอยากให้กระติกออกมาพูดความจริง โบก็คิดว่าเหมือนกันว่า ทุกคนต้องออกมาพูดความจริง ทุกคนควรจะได้รับความยุติธรรม ไม่ว่าเขาจะยากดีมีจน ฐานะทางสังคมเป็นอย่างไร ทุกคนควรได้รับความยุติธรรม ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีชีวิตอยู่แล้วก็ตาม โบขอฝากถึงกระติกว่า สัจจะจะทำให้เป็นไท ความจริงเท่านั้นที่จะปกป้องเราได้

การที่ โบ สุรัตนาวีกล่าวพร้อมยกคำสอนในพระคัมภีร์มานี้ มาจากคำสอนพระคัมภีร์ไบเบิล ในบทของยอห์น 8:31-32 ที่กล่าวว่า “พระเยซูจึงตรัสกับพวกยิวที่วางใจในพระองค์ว่า “ถ้าพวกท่านยึดมั่นในคำสอนของเรา ท่านก็เป็นสาวกของเราอย่างแท้จริง และพวกท่านจะรู้จักสัจจะ และสัจจะจะทำให้ท่านเป็นไท”

ล่าสุด ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ศิลปินสาวชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ภาพคำสอนในพระคัมภร์ท่อนที่ โบ ออกมาพูดเรื่อง สัจจะจะทำให้ท่านทั้งหลานเป็นไท พร้อมแคปชั่นด้วยว่า

คืนนี้ยังหลับตาไม่ลง หยิบพระคัมภีร์มาอ่านตรงที่โบยกมาพูดอยู่หลายครั้ง ตอนสัมภาษณ์‘The truth will set you free’ ขอสิ่งนี้สะกิดให้บางคนมีจิตสำนึก …ขอบคุณโบที่ออกมาพูดแม้ไม่รู้ว่าต้องเจออะไร พระเจ้าคุ้มครองโบนะ ขอให้หลับสบายค่ำคืนนี้ และทุกคนที่รักสัจจะ เราคงจะรู้ความจริงอีกไม่นาน

โดย พลอย เฌอมาลย์ เข้ามาคอมเมนต์ด้วยส่งหัวใจรัวๆ ขณะที่มีคนมาคอมเมนต์ ติดแฮชแท็กเซฟโบด้วยว่า #เซฟโบพลีส , พระเจ้าคุ้มครองโบ เป็นห่วงน้องมาก นอกจากนั้นยังมีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก อาทิ จะนับถือคริสต์ หรือ พุทธ ก็ต้องมีสัจจะค่ะแม่ การโกหก การกล่าวให้ร้ายผู้อื่น คือ การผิดศีล 1 ใน 5 ข้อ ของพุทธ ซึ่งชาวพุทธต้องถือปฎิบัติเหมือนกันค่ะ , เป็นคนพุทธ และเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดีและพวกเราจะอยู่ร่วมกันได้และรักเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเสมือนกับรักตัวเอง เป็นต้น