ปล่อยตัวแล้ว! ‘ไป๊ ตะกน’ ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก มาลุคไว้เครา

ทางการเมียนมา ปล่อยตัว ‘ไป๊ ตะกน’ ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก พร้อมกับเหล่าเพื่อนคนดัง-คนบันเทิงพม่ารวม 6 คน ที่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำแล้วเช่นกัน

 

หลังจากที่กองทัพเมียนมานำกำลังเข้าควบคุมตัว ออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐและผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ประธานาธิบดี พร้อมด้วยผู้นำระดับสูงในพรรค NLD อีกหลายคน และได้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

ก่อนที่จะมีการลุกฮือจากประชาชน เพื่อต่อต้านรัฐประหารที่เกิดขึ้น โดยประชาชนต่างพร้อมใจกันตีหม้อไหในบ้านของตนเอง เพื่อขับไล่ความชั่วร้าย และคนในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ครูอาจารย์ ข้าราชการ ดาราหรือเซเลปคนดัง ต่างพร้อมใจกันหยุดงานลงถนนประท้วง

รัฐประหารเมียนมา: 1 ปีผ่านกับงานการทูตที่ไทยเลือกแสดง

ทำให้มีประชาชนจำนวนมากออกมารวมตัวกัน เพื่อแสดงพลังต่อต้านรัฐประหาร แต่กองทัพกลับเลือกตอบโต้ประชาชนที่ออกมาเดินขบวนประท้วงอย่างสงบด้วยความรุนแรง และมีการปราบปรามฝ่ายต่อต้านอย่างหนัก ไม่เว้นแม้แต่เด็กและเยาวชน

ทั้งนี้ ไป๊ ตะกน เป็นนายแบบและนักแสดงชื่อดัง ก็เป็นหนึ่งในบรรดาคนดังที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการรัฐประหารเคียงข้างประชาชนเมียนมามาโดยตลอด ก่อนจะกลายเป็นหนึ่งในคนดังกว่า 120 คนที่ถูกทางการหมายหัว จนถูกควบคุมตัวได้เมื่อเดินเมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีรายงานจากสื่อ BBC Burmese ว่านายแบบหนุ่ม ไป๊ ตะกน ถูกศาลทหารตัดสินจำคุก 3 ปี และให้ทำงานอย่างหนักในเรือนจำ

และล่าสุดทางเพจ Natty in Myanmar ก็ได้อ้างข้อความที่แปลจาก BBC Burmese ระบุว่า “โฆษกรัฐบาลทหาร ซอ มิน ทุน ประกาศว่าดารานักแสดง และผู้กำกับ เหล่านี้ รวมถึงน้องไป่ จะได้รับการปล่อยตัววันนี้” ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาร่วมลุ้น และเข้ามาแสดงความดีใจอย่างล้นหลาม

ก่อนจะมีการเปิดภาพล่าสุดของ ไป๊ ตะกน พร้อมกับข้อความระบุว่า “มาแล้ว เปิดภาพน้องไป่ วีดีโอคุยกับเพื่อนหลังจากได้รับอิสรภาพ แชร์ไปให้โลกรู้ !!” ซึ่งก็เป็นภาพของนายแบบหนุ่มที่อยู่ในเสื้อโปโลสีดำ ที่มาพร้อมกับหนวดเคราเบา ๆ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความสดใสและรอยยิ้มหวาน ๆ ประจำตัว โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ถูกแคปมาจากช่วงขณะที่นายแบบหนุ่มนั้นได้วีดีโอคอลคุยกับเพื่อนหลังถูกปล่อยตัว

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาหนุ่มไป๊ ตะกน ก็ได้รับการจัดอันดับโดย TC Candler ที่ได้เปิดเผยอันดับ 100 หนุ่มหล่อที่สุดในโลกประจำปี 2021 ซึ่งไป๊ ตะกนก็สามารถคว้าอันดับ 1 ไปได้และกลายเป็นหนุ่มหล่อที่สุดในโลกไปโดยปริยาย ซึ่งในคลิปประกาศอันดับหนุ่มหล่อทาง TC Candler ยังระบุข้อความเรียกร้อง รัฐบาลเมียนมา ปล่อยตัวนายแบบหนุ่มผู้นี้ให้เป็นอิสระอีกด้วย

เพจดังอ้างเป็นภาพล่าสุด "ไป่ ทาคน" หลังถูกจับกุม สภาพราวคนป่วยคุก 3 ปี ไป่ ทาคน หลังกดดันให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหยุดงานประท้วง สยามรัฐ

ที่มา : Facebook 1 2 3 / BBC Burmese