‘ก้าวไกล’ เผยอาสาสมัครพรึ่บ! พร้อมจับตาทุกหน่วย เลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร

‘พิจารณ์’ เผย อาสาสมัคร ‘ก้าวไกล’ พรึ่บ พร้อมจับตาเลือกตั้งซ่อม ‘หลักสี่-จตุจักร’ ทุกหน่วย อ้อน 30 ม.ค. นี้ เลือก ‘เพชร กรุณพล’ ให้ถล่มทลายเหมือนเลือก ‘อนาคตใหม่’ เข้าสภา

วันที่ 28 มกราคม 2565 พิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึง ความพร้อมในการเลือกตั้งซ่อม เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มกราคม นี้ ว่า จากการไปช่วย กรุณพล เทียนสุวรรณ หรือ เพชร ผู้สมัคร เบอร์ 6 ตัวแทนจากพรรคก้าวไกล หาเสียงช่วงที่ผ่านมา ขณะนี้เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว รู้สึกดีใจที่กระแสตอบรับพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆ สวนทางกับรัฐบาลที่มีแต่เสียงบ่นถึงความไม่ได้เรื่องในการบริหารประเทศ พี่น้องประชาชนกำลังต้องการทางเลือกใหม่ ความหวังใหม่ และอนาคตใหม่เข้ามาเปลี่ยนแปลง ซึ่งพรรคก้าวไกลก็คือคำตอบนั้น จึงค่อนข้างมั่นใจว่า พวกเราจะรับเสียงสนับสนุนจากประชาชนเป็นอันดับ 1 ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้
.
“ในวันที่ 30 มกราคม เป็นวันเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขตหลักสี่ จตุจักร เราจะส่งตัวแทนพรรค 280 คน ไปประจำหน่วยเลือกตั้งทั้ง 280 หน่วย ทั้งหมดเป็นอาสาสมัครที่พรรคเปิดรับ ต้องบอกว่านี่เป็นครั้งแรกในการเลือกตั้งซ่อม ที่พรรคก้าวไกลมีอาสาสมัครเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ด้วยกันมากกว่าจำนวนหน่วยเลือกตั้งที่มีเสียอีก สะท้อนให้เห็นว่า ประชาชนตื่นตัวและใส่ใจการเลือกตัวแทนไปเป็นปากเสียงของเขาอย่างมาก รวมถึงต้องการเห็นชัยชนะของพรรคก้าวไกล อยากให้ในสภามี เพชร กรุณพล ไปทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลแทนพวกเขา”
.
พิจารณ์ กล่าวต่อไปว่า ความตื่นตัวที่เกิดขึ้นยังสะท้อนให้เห็นว่า ประชาชนไม่มั่นใจในการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หรือเชื่อว่าจะมีการโกงการเลือกตั้งเกิดขึ้น จึงอยากเรียกร้องไปยัง กกต. ให้รักษาความเที่ยงธรรมในการเลือกตั้งในครั้งนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชนกลับมา การเลือกตั้งถือเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย หากมีการเอื้อประโยชน์หรือปล่อยให้มีการโกงเกิดขึ้นก็เท่ากับเปิดทางให้กับการปล้นเจตนารมณ์ของประชาชน
.
“นอกจากอาสาสมัครหรือตัวแทนพรรคที่ไปประจำตามหน่วยเลือกตั้ง เรายังมีทีมลาดตระเวน และทีมอาสาสมัครประจำชุมชนเพื่อเก็บหลักฐานและรับการแจ้งเบาะแสการซื้อเสียงหรือความเคลื่อนไหวไม่ปกติต่างๆที่เกิดขึ้นในพื้นที่มาโดยตลอด เมื่อคืนนี้ ก็มีข้อมูลหลักฐานการนัดจ่ายเงินรายหัวในชุมชนแห่งหนึ่งรายงานเข้ามาทาง เราจะทำการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อส่งต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการต่อไป สำหรับ วันที่ 30 ม.ค. นี้ ขอให้ออกมาใช้สิทธิกันมากๆ เข้าใจดีว่าเป็นวันจ่ายในเทศกาลตรุษจีน แต่ก็ขอให้สละเวลาออกมาใช้สิทธิใช้เสียง โหวตให้ถล่มทลายอีกครั้งเหมือนวันที่เคยเลือกพรรคอนาคตใหม่ เพื่อส่ง เพชร กรุณพล เบอร์ 6 พรรคก้าวไกล เข้าสภา” รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าว