เดชอิศม์ รับ ‘น้องโบ๊ท อนุกูล’ ซบ ปชป. แต่เจ้าตัวรีบแจง ยังอยู่ พปชร.

เดชอิศม์ รับ ‘น้องโบ๊ท อนุกูล’ ซบ ปชป.แล้ว เตรียมช่วยงานการเมือง ล่าสุด เจ้าตัวยันยังอยู่ พปชร. แต่สนิทจริง เคยถูกทาบทามแต่ไม่ตัดสินใจ

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.2565 ที่รัฐสภา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดูแลภาคใต้ กล่าวว่า ในวันที่ 2 ก.พ. เวลา 14.00 น. ที่รัฐสภา จะเรียกประชุม ส.ส.ภาคใต้ นัดแรก หลังจากตนได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ เพื่อกำหนดทิศทาง พูดคุยเรื่องการคัดเลือกผู้สมัคร และทำนโยบายของพรรคในส่วนของภาคใต้ จากนั้นจะนำเรียนเลขาธิการพรรคต่อไป

ส่วนที่มีภาพปรากฏบนเฟซบุ๊กว่า นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ อดีตผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 6 สงขลา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จะมาอยู่ปชป.นั้น นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ความจริง ครอบครัวของตนและครอบครัวนายอนุกูล ใกล้ชิดสนิทกันมาก เพราะอาของนายอนุกูล เป็น สจ.ทีมปชป. เมื่อเสร็จจากการเลือกตั้ง เราก็มานั่งพูดคุยกัน ซึ่งนายอนุกูล อยากมาช่วยงานปชป. เป็นนิมิตรหมายที่ดี แม้ตอนนี้นายอนุกูล ยังไม่ใช่สมาชิกปชป. แต่มีการพูดคุยให้เตรียมตัวมาช่วยงานเท่านั้น

เมื่อถามว่านายอนุกูลให้เหตุผลว่าอย่างไรที่จะมาร่วมงานกับปชป. นายเดชอิศม์ กล่าวว่า จริงๆ ก็มีความรักความผูกพันกับตนอยู่แล้ว แต่รอบที่แล้ว นายอนุกูลไปรับปากผู้ใหญ่พปชร. โดยหลังเลือกตั้ง ใจของนายอนุกูลรู้ว่าควรจะอยู่กับปชป. ยืนยันว่านายอนุกูล ไม่ได้มีปัญหากับพปชร. เพราะตลอดการหาเสียง เราไม่ได้พูดถึงกันเลย ต่างให้เกียรติกันมาตลอด

เมื่อถามว่าการได้ตัวนายอนุกูลมา จะช่วยเสริมทัพให้แข็งแกร่งใช่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า จริงๆ มีหลายคนในภาคใต้ที่เป็นคนรุ่นใหม่ อยากมาแสดงฝีมือที่ปชป. และนายอนุกูล ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่อยากมาเสริมทัพปชป. เบื้องต้นยังไม่ได้วางตัวนายอนุกูล ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป แต่ให้มาช่วยงานก่อน ส่วนเรื่องในอนาคตก็ว่ากันตามความเหมาะสม

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งใหญ่จะมีส.ส.ทับซ้อนกัน จะมีปัญหากันหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ต้องแก้กันไป ในการประชุมส.ส.ภาคใต้ นัดแรกวันที่ 2 ก.พ.นี้ เพื่อแก้ปัญหาทุกเรื่อง แต่จะต้องประกาศก่อนเลือกตั้งอย่างน้อย 6 เดือน

เมื่อถามถึงปัญหาการเลือกตั้งซ่อมที่เกิดขึ้นใน จ.ชุมพร จะมีปัญหาถึงขั้นต้องเลือกตั้งใหม่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่น่าถึงขนาดนั้น เพราะปัญหาที่ร้องเรียนห่างไกลจากผู้สมัครมาก ดังนั้น น่าจะไม่มีอะไร เพียงแต่เป็นขั้นตอนทางกฎหมายเท่านั้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

เมื่อถามว่าหลังจากผ่านสนามเลือกตั้งซ่อมใน 2 จังหวัด สร้างความมั่นใจมากขึ้นที่จะกู้ศักดิ์ศรี ปชป.คืนมาได้หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า มั่นใจมากกว่าเดิม ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้า จะได้ส.ส.มากกว่า 35 ที่นั่งตามที่เคยประกาศไว้หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตอนนี้ขอ 35 ที่นั่งก่อน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายอนุกูล กล่าวว่า ตนได้นำกระเช้าไปแสดงความยินดี นางสาวสุภาพร พร้อมร่วมรับประทานอาหารกันจริง ยอมรับว่ามีการทาบทาม ให้ร่วมงานการเมือง แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการตัดสินใจอะไร เนื่องจากการเลือกตั้งก็เพิ่งผ่านพ้นไป ตนเองก็ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งยังต้องมีการปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่ หลายฝ่าย ที่สำคัญต้องถามประชาชนในพื้นที่

แต่สิ่งสำคัญที่ยังยืนยันคือความตั้งใจที่จะทำงานทางการเมืองเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อพัฒนาบ้านเกิด เป็นหลัก อย่างที่เคยบอกกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เอาไว้ในช่วงของการหาเสียง หรือ บนเวทีปราศรัย ซึ่งเจตนาก็ยังคงเหมือนเดิม ในครั้งนี้แม้จะได้คะแนนเป็นลำดับสอง แต่ก็ยังยืนยันที่จะทำงานการเมืองต่อไป

“ส่วนการที่ ส.ส.เดชอิศม์ โพสต์ข้อความในลักษณะที่เผยแพร่ออกไป ก็เป็นเรื่องที่ตนไม่สามารถไปห้ามหรือก้าวล่วงได้ โดยความสัมพันธ์ส่วนตัวนั้นรู้จักกันดีอยู่ก่อนแล้ว และตนเองก็ร่วมแสดงความยินดีกับการได้รับเลือกตั้งของคุณน้ำหอม ส่วนทิศทางทางการเมืองนั้น ยังต้องใช้เวลาและปัจจัยอื่นๆ โดยเฉพาะความเห็นของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ” นายอนุกูลกล่าว