ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีไปรษณีย์เอราวัณนำจ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ถูกต้อง

กรุงเทพฯ 21 มกราคม 2565 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงกรณีกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ และผู้แทนจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เข้าทำการตรวจสอบการนำจ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ณ ที่ทำการไปรษณีย์เอราวัณ จังหวัดเลย ตามที่มีการร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เอราวัณมีพฤติกรรมลักลอบรวบรวมนำจ่ายสลากให้กับผู้ค้าโดยไม่ถูกต้อง

ไปรษณีย์ไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกรณีดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ หากพบว่าเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยมีการลักลอบนำจ่ายสลากให้กับผู้ค้าโดยไม่ถูกต้องตามระเบียบขั้นตอนจริง จะมีความผิดทางกฎหมาย โดยไปรษณีย์ไทยพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบและสืบหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี อีกทั้งยังจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎระเบียบและข้อบังคับว่าด้วยการปฏิบัติงานของพนักงานไปรษณีย์ไทย ซึ่งไปรษณีย์ไทยจะมีบทลงโทษตามระเบียบต่อไป

ไปรษณีย์ไทย ต้องขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้กำชับให้ทุกหน่วยงาน ทุกสังกัดกำกับดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยทุกคนอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post