แม่ยังมึน! การบ้านวิชาคณิตศาสตร์ของเด็กป.1 ชาวเน็ตงงหนัก เหมือนแบบฝึกชั้นมัธยม

คุณแม่โพสต์การบ้านวิชาคณิตศาสตร์ของเด็กป.1 ทำชาวเน็ตงุนงง มีทั้งถอดสแควรูท เลขยกกำลัง ถาม นี่การบ้านของเด็กป.1 จริงหรือ?

กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงอยู่เสมอ สำหรับเรื่องการบ้านของเหล่านักเรียน ที่บางครั้งก็อาจจะดูไม่เหมาะสมกับระดับชั้นที่เรียนนัก ล่าสุดคุณแม่ท่านหนึ่งได้โพสต์แบบฝึกหัดวิชาคณิตศาสตร์ของลูกชั้นป.1 ที่ทำเอามึนงงกันทั่วหน้า เพราะดูเหมือนเป็นแบบฝึกหัดของนักเรียนชั้นมัธยมมากกว่า

วิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้ติ๊กต็อก @ampcosmetics โดยได้โพสต์ภาพแบบฝึกหัดคณิตคิดเร็วทั้งหมด 40 ข้อ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือ แม้จะเป็นการบวกลบเลข แต่จำนวนที่นำมาบวกลบกันนั้น บางโจทย์ต้องมีการถอดสแควรูทและคิดเลขยกกำลังก่อน

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างพากันตั้งคำถามว่า นี่คือการบ้านของเด็กชั้นป.1จริง ๆ หรือ เพราะดูเป็นหลักสูตรของมัธยมศึกษาตอนต้นมากกว่า

ต่อมามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งทักไปถามคุณแม่ว่า เป็นการบ้านของเด็กป. 1 จริง ๆ ใช่หรือไม่ คุณแม่ยืนยันว่าเป็นการบ้านของเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จริง พร้อมถามต่อไปว่าเป็นของโรงเรียนหรือสถาบันสอนพิเศษ ซึ่งคุณแม่ตอบมาว่าเป็นของโรงเรียน

ทั้งนี้ คุณแม่ฝากมาบอกว่า สาเหตุที่โรงเรียนให้การบ้านเช่นนี้ เพราะอยากให้นักเรียนคิดเป็น ไม่ได้เอาไปใช้สอบแต่อย่างใด ที่สำคัญนักเรียนชอบเรียนเช่นนี้ด้วย

ขอบคุณที่มา TikTok, Twitter