พท.ชวนจับตา นับองค์ประชุม เชื่อ 21 เสียง กลุ่มธรรมนัส ตัวแปรสำคัญ

พรรคเพื่อไทยชวนจับตา นับองค์ประชุม ลงมติช่วงเย็น เชื่อ 21 เสียง กลุ่มธรรมนัส ตัวแปรสำคัญ วอนรัฐเร่งแก้ปัญหาประชาชน ชี้ย่ำอยู่กับที่มา 10 ปีแล้ว

วันที่ 20 ม.ค.2565 ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.)เผยว่า วันนี้ขอให้จับตาการประชุมรัฐสภาในช่วงเย็นว่าการลงมติต่างๆ และการนับองค์ประชุมของรัฐบาลที่เสียงหายไป 21 เสียง จะเป็นตัวแปรสำคัญทำให้การพิจารณากฎหมาย หรือเรื่องอื่นใดที่จะเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาผ่านไปได้หรือไม่

ทั้งนี้รัฐบาลควรให้ความสำคัญในช่วงโค้งสุดท้ายของรัฐบาลในการแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาฝ่ายค้านได้ลงมติกฎหมายให้กับรัฐบาลหลายฉบับ ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมให้กับรัฐบาลหลายครั้งหลายหน ซึ่งการแสดงตนของฝ่ายค้านไม่สามารถเพิ่มยอดองค์ประชุมของรัฐบาลได้

ในฐานะที่ตนเป็น ส.ส. ก็ได้เห็นปัญหาของพี่น้องประชาชน ขอเตือนไปยังรัฐบาลว่า ท่านช่วยทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชนหน่อยเถิด มีแต่ปัญหาภายในมุ้งของท่านอยู่ตลอดเวลา คนไทยอยากทราบว่าวัคซีนเข็ม 3 เข็ม 4 จะเต็มแขนเมื่อใด วัคซีนเด็กมาแล้ว จะฉีดเมื่อไหร่นอกจากนี้สถานการณ์สินค้ากำลังขึ้นราคาอย่างมาก ทั้งอาหาร เครื่องดื่มไปจนถึงบริการต่างๆ

ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลช้อปปิ้ง มีหลายพรรคการเมืองที่ไปตั้งพรรคใหม่ มีการช้อปปิ้งเลือก ส.ส.ซึ่งก็เป็นสิทธิของท่าน แต่ขอเตือนไปยังพรรครัฐบาลว่าท่านมีอำนาจ มีวาสนา มีเงินมากกมาย ก็ควรให้ความสำคัญกับการจัดตั้งพรรคการเมืองขนาดกลาง และขนาดเล็กให้เป็นไปตามครรลองคลองธรรม เพราะเราย่ำอยู่กับที่ ตกอยู่ในสภาพแบบนี้มา 10 กว่าปีแล้ว

“หากมีการเลือกตั้งคราวหน้า ขอให้ทำให้การเมืองไทยโปร่งใส และเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ถ้านายกฯ​ จะลงจากหลังเสือก็ขอให้ลงอย่างสง่างาม และคนที่เป็นนายกฯ คนต่อไป ก็ขอให้นำประเทศออกจากวิกฤติ 10 กว่าปีที่ผ่านมา”