“อัศวิน” เซ็นตั้ง แกนนำเสื้อเหลืองบุกทำร้าย นศ.รามฯปี 63 นั่งผู้ช่วยเลขาฯ

เปิดคำสั่ง อัศวิน เซ็นแต่งตั้ง ทินกร ปลอดภัย คนสนิทอดีตรมช.ถาวร แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ที่เคยบุกทำร้ายนศ.ราม นั่ง ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม.

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ได้ลงนามเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2565 ในคำสั่งกรุงเทพมหานคร ที่ 181/2565 เรื่องให้ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. โดยให้ นายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช พ้นจากผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. และแต่งตั้งนายทินกร ปลอดภัย ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เอกสารแต่งตั้ง

เอกสารแต่งตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมใหญ่พรรคไทยภักดี ที่มีนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เป็นหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้แต่งตั้ง นายทินกร เป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขตหลักสี่-จตุจักร

นอกจากนี้นายทินกร ยังถูกสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพเป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่ในกลุ่มคนเสื้อเหลือง จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งกลุ่มคนเสื้อเหลือง ในนามกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ปะทะกับเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย โดยกลุ่มคนเสื้อเหลืองได้บุกเข้าไปปะทะกับกุล่มนักศึกษา จนทำให้นักเรียนหญิง ที่เป็นพิธีกรได้รับบาดเจ็บ จากการถูกแนวร่วมคว้าลำโพงทุ่มใส่ขา เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2563 และยังพบว่ามีความใกล้ชิด และเป็นทีมงานของนายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม