ส.ส.พปชร.ห่วงเรตติ้งบิ๊กตู่ แก้ของแพงไม่ได้ แพ้แน่เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ ยันผู้ว่าฯ กทม.

“เด็กพลังประชารัฐ” ห่วงเรตติ้ง “บิ๊กตู่” แย่ หวั่นกระทบ ลต.ซ่อมหลักสี่-ผู้ว่าฯ กทม. ชี้ หากไม่เร่งแก้ปัญหาของแพง คะแนนอยู่ที่ฝ่ายค้านแน่ ลั่นคะแนนยิ่งแย่เลือดยิ่งไหลออก

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่รัฐสภา นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความพ่ายแพ้ของพรรค พปชร.ในการเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา และ จ.ชุมพร ว่าการพ่ายแพ้ดังกล่าวยอมรับว่า ทำให้เกิดความขัดแย้งภายในพรรค พปชร.ตามมา และมีโอกาสที่จะบานปลายแต่จะบานปลายแค่ไหนยังไม่รู้ ซึ่งสาเหตุที่แพ้เป็นเพราะคนที่ได้รับมอบหมายจากพรรคให้ทำหน้าที่โดยตรงในการเลือกตั้งซ่อม ไม่ได้รับโอกาส ถูกปิดกั้นในการทำงาน ส่วนคำพูดบนเวทีปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. มีผลต่อคะแนน เพราะคนภาคใต้มีการศึกษา มีความอ่อนไหวทางการเมืองสูง การพูดอะไรต้องละเอียดรอบคอบ เพราะส่งผลต่อคะแนน

ส่วน การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังแก้ปัญหาสินค้าแพงไม่ได้ จะมีผลกระทบต่อคะแนนแน่ รวมถึงมีผลกระทบต่อเสถียรภาพของ พล.อ.ประยุทธ์เองก็จะมีปัญหาตามมาด้วย ถ้าของแพงไม่ว่า รัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ สนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เป็นเครื่องชี้วัดคะแนนนิยม พล.อ.ประยุทธ์โดยตรง ถ้าแพ้ก็ชี้ชัด คะแนนนิยมมีปัญหา

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งซ่อม กทม.ปลายเดือนมกราคม พรรค พปชร.น่าเป็นห่วงหรือไม่ นายวีระกร กล่าวว่า ให้ดูจากราคาสินค้าว่า เป็นอย่างไร คิดว่า คะแนนจะดีหรือไม่ การที่ พล.อ.ประยุทธ์ไปว้ากเรื่องการขึ้นราคาสินค้าว่า ราคาน้ำมันขึ้น 1 บาท แล้วไปขึ้นราคาสินค้า 5-10 บาท ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา แต่ต้องเร่งแก้ปัญหา ถ้ายังแก้ของแพงไม่ได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะสนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เท่านั้น แต่สนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ก็อย่าไปหวัง คะแนนไปอยู่ที่ฝ่ายค้านแน่

เมื่อถามว่า ขณะนี้เริ่มมีปัญหาเลือดไหลออกในพรรค พปชร. โดยนายสุพล ฟองงาม และนายสันติ กีระนันท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ไปอยู่ร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทย ของนายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายวีระกรกล่าวว่า นายสุพลและนายสันติอยู่ในฝั่งของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะไป แต่สิ่งที่น่าห่วงคือ คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ ขณะนี้เพิ่งดิ่งลงถ้ายังดิ่งลงมากกว่านี้จะมีเลือดไหลออกมาตามมาอีกแน่ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์แก้ปัญหาดี ใครจะไป ทั้งหมดขึ้นอยู่กับฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์