ปชป.ยัน ปารีณาโดนแน่ ลบโพสต์ก็ไม่รอด! อัด พปชร.แม้ร่วมรัฐบาลกัน ก็ควรรู้จักผิดชอบชั่วดี

‘ปารีณา’ โดนแน่ ‘โฆษก ปชป.’ ยันแม้ลบโพสต์ก็ไม่มีผล เพราะความผิดสำเร็จแล้วทั้งอาญาและ กม.เลือกตั้ง เผยสัปดาห์หน้าประชุมคณะ กก.กฎหมายดำเนินการ

เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บ่อยครั้งที่คนของพรรคพลังประชารัฐกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ร้ายแรงเกินกว่าที่จะรับได้ เพราะกล่าวหาว่าพรรคซื้อเสียง การใส่ร้ายโจมตีเช่นนี้ถ้าไม่ดำเนินคดีก็จะเกิดความเสียหาย ดังนั้น คณะกรรมการกฎหมายพรรคจึงได้ประชุมและรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

“พรรคร่วมรัฐบาล คำนี้ดูเหมือนว่าแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลคือพรรคพลังประชารัฐ คิดว่าให้คนในพรรคมากระทำการกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรก็ได้ ซึ่งไม่ถูกหลัก การทำงานร่วมกันควรคำนึงถึงหลักผิดชอบชั่วดีบ้าง พรรคมีศักดิ์ศรี โดยส่วนตัวผม พรรคประชาธิปัตย์สำคัญกว่าคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล และคำว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้อยู่เหนือหลักความรู้ผิดชอบชั่วดี จะให้มายอมรับในสิ่งที่ไม่ถูกต้องคงไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์” นายราเมศกล่าว

นายราเมศกล่าวต่อว่า แม้ น.ส.ปารีณาจะมีการลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้วก็คงไม่มีผล เพราะความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว ความผิดสำเร็จทั้งในความผิดตามกฎหมายอาญาและกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งคณะกรรมการกฎหมายพรรคจะมีการเรียกประชุมในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว