ปารีณา ไม่น่ารอด! โฆษก ปชป. ยัน แม้ลบโพสต์ ก็ไม่มีผล เพราะความผิดสำเร็จแล้วทั้งอาญาและกม.เลือกตั้ง

ปารีณา โดนแน่ โฆษก ปชป. ยัน แม้ลบโพสต์ ก็ไม่มีผล เพราะความผิดสำเร็จแล้วทั้งอาญาและกม.เลือกตั้ง เผย สัปดาห์หน้าประชุมคกก.กฎหมาย

วันที่ 18 ม.ค.2565 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียง ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บ่อยครั้งที่คนของพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ร้ายแรงเกินกว่าที่จะรับได้ เพราะกล่าวหาว่าพรรคซื้อเสียง

นายราเมศ กล่าวต่อว่า การใส่ร้ายโจมตีเช่นนี้ ถ้าไม่ดำเนินคดีก็จะเกิดความเสียหาย ดังนั้นคณะกรรมการกฎหมายพรรค จึงได้ประชุมและรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป อ่านข่าว : ‘ปารีณา’ แซะแรง เฉลยเหตุ ปชป. ชนะเลือกตั้งซ่อม 2 เขต เพราะซื้อเก่งกว่า ไม่นานลบ ก่อนกลับลำ

ปารีณา โดนแน่ โฆษก ปชป. ยัน แม้ลบโพสต์ ก็ไม่มีผล เพราะความผิดสำเร็จแล้ว
ปารีณา โดนแน่ โฆษก ปชป. ยัน แม้ลบโพสต์ ก็ไม่มีผล เพราะความผิดสำเร็จแล้ว

“พรรคร่วมรัฐบาล คำนี้ดูเหมือนว่า แกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคพลังประชารัฐ คิดว่าให้คนในพรรคมากระทำการกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรก็ได้ ซึ่งไม่ถูกหลัก การทำงานร่วมกันควรคำนึงถึงหลักผิดชอบชั่วดีบ้าง พรรคมีศักดิ์ศรี โดยส่วนตัวผมพรรคประชาธิปัตย์สำคัญกว่าคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล และคำว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้อยู่เหนือหลักความรู้ผิดชอบชั่วดี จะให้มายอมรับในสิ่งที่ไม่ถูกต้องคงไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวต่อว่า แม้ น.ส.ปารีณา จะมีการลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว ก็คงไม่มีผล เพราะความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว ความผิดสำเร็จทั้งในความผิดตามกฎหมายอาญาและกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งคณะกรรมการกฎหมายพรรค จะมีการเรียกประชุมในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว