‘ตรีรัตน์ ไทยสร้างไทย’ ซัด บิ๊กตู่ อยู่ 7 ปี หาเงินไม่เป็น แนะเปลี่ยนผู้นำ แก้วิกฤตศก.

เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร พรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวที่ถามว่า ทุกอย่างขึ้นราคาหมด ค่าแรงก็ควรขยับขึ้นให้บ้าง ซึ่งนายกฯ กล่าวว่า เอาเงินมาจากไหน พูดได้หมด แต่ต้องหาเงินมาให้ได้ รัฐบาลจะต้องมีเงินก่อนนั้น ทั้งนี้ตนเห็นว่า นโยบายการเพิ่มค่าแรงเป็นนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐ เคยหาเสียงไว้ตั้งแต่ก่อนมีการเลือกตั้งแล้ว แต่ไม่สามารถทำได้จริง เพราะไม่รู้จักวิธีหาเงิน

“7 ปีของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ หาเงินเป็นแค่วิธีการเก็บภาษีประชาชน และการเพิ่มภาษีประชาชน โดยไม่สนว่าวันนี้ประชาชนในประเทศ ก็แทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว เห็นว่าประเทศไทยมีของดีมากมาย ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวและเรื่องการเกษตร และยังเป็นฐานการผลิตสินค้าอีกมากมาย มีมูลค่าการส่งออกจำนวนมาก แต่ผู้บริหารกลับมองไม่เห็นศักยภาพของประเทศ จนปล่อยให้ประเทศเพื่อนบ้านแซงไปเกือบหมด แม้กระทั่งเรื่องแผนการฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้อันดับ 1 ของประเทศฯ ก็ไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน ให้ผู้ประกอบการ ธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร สถานบริการฯ จะเปิดก็ไม่เปิด จะปิดก็ไม่ปิด วัคซีนดีๆที่มีประสิทธิภาพอย่าง mRNA ก็นำเข้ามาช้า กว่าจะเข้ามาเศรษฐกิจก็เสียหายจำนวนมากแล้ว”นายตรีรัตน์ กล่าว

นายตรีรัตน์ กล่าวด้วยว่า ฉะนั้นหาก 7 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ ท่านยังไม่รู้จักเรียนรู้จากความผิดพลาด ยังไม่รู้จักวิธีการหาเงินเข้าประเทศ ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออก เพราะท่านยิ่งอยู่ ท่านก็ยิ่งกู้ ประเทศก็ยิ่งเป็นหนี้ จึงอยากให้ท่านลาออก ยุบสภา เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกบุคคลอื่นมาบริหารประเทศแทน โดยเชื่อมั่นว่าพรรคไทยสร้างไทยได้มีแผนการหาเงินเข้าประเทศ ระยะสั้น-กลาง-ยาว และแผนการเยียวยาพี่น้องประชาชนแล้ว เมื่อถึงเวลาที่พร้อม จะนำเสนอนโยบายหาเสียงต่อประชาชน