ส.ส.เพื่อไทย แนะประยุทธ์เลิกฟังปัญหาของแพงจากห้องแอร์ ชวนมาเชียงใหม่ เดี๋ยวพาไปเดินตลาด

เมื่อวันที่ 18 มกราคม น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกรณี ปัญหาสินค้าแพง พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลหามาตรการเร่งด่วนแบ่งเบาภาระประชาชน โดย ระบุว่า

แพงทั้งแผ่นดิน ของขึ้นราคาทั้งตลาด ประยุทธ์เลิกโทษพ่อค้าแม่ขายเห็นแก่ตัว แล้วมาเดินตลาดดูความจริง ดิฉันยินดีพาประยุทธ์เดินตลาด ฟังความเดือดร้อนประชาชนด้วยตัวเอง

กุ้งได้มีโอกาสลงพื้นที่ตลาดบ้านท่อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อพูดคุยและสอบถามปัญหาความเดือดร้อนจากภาวะข้าวยากหมากแพง จากพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาด พบเป็นเสียงเดียวกันว่าสินค้าแทบจะทุกอยากไปตลาดได้ปรับราคาสูงขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ถุงขยะ ถุงใส่แกง แก้วพลาสติกใส่กาแฟ

ภาวะของแพงกระทบกับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านขายแกงถุง ที่ปรับราคาขายได้เพียงแค่ครั้งเดียว แต่ราคาสินค้ากลับพุ่งสูงขึ้นทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าร้านแกงถุงต้องปรับลดปริมาณอาหารลง เพื่อให้ยังคงสามารถขายราคาเดิมต่อไปได้ และตอนนี้ข้าวสวยและข้าวเหนียวก็ได้กับราคาสูงขึ้นอีกแล้ว ภาวะเช่นนี้ประชาชนจะอยู่ได้อย่างไรคะ ?

นอกจากภาวะข้าวยากหมากแพงแล้ว พ่อค้าแม่ค้าต่างบ่นถึงภาวะเศรษฐกิจซบเซา โดยระบุว่าผู้บริโภคที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาดบ้านท่อมีจำนวนลดลง ส่งผลให้รายได้ของพวกเขาลดลงตามไปด้วย

นี่คือสภาวะจริงที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังประสบอยู่ ต้นทุนของพวกเขาสูงขึ้นจึงจำเป็นต้องปรับราคาขาย แต่ประยุทธ์กลับก่นด่าพวกเขาว่าเห็นแก่ตัวที่ปรับราคาสินค้าสูงขึ้น

หากประยุทธ์คอยอยู่แต่ในห้องแอร์แล้วรับรายงานจากลูกน้อง ไม่เข้าใจสภาวะปัญหาที่แท้จริงที่ประชาชนกำลังประสบอยู่ ท่านจะเป็นนายกรัฐมนตรีที่ห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย และจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทุกยอมหญ้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ดิฉันขอวิงวอนให้ประยุทธ์เร่งลงพื้นที่ตลาดสำรวจปัญหาที่แท้จริงที่กำลังเกิดขึ้นกับประชาชน เลิกอ่านเสียทีเถอะค่ะ รายงานที่มาจากลูกน้องของท่าน ที่ผ่านการตกแต่งให้สวยงามมาแล้วหลายชั้น มาดูปัญหาจริงดีกว่านะคะ

ดิฉันพร้อมพาท่านเดินสำรวจตลาดด้วยตนเอง หากท่านพร้อมก็นัดวันและเวลามาได้เลยค่ะ ดิฉันยินดีพาท่านรับฟังปัญหาจากปากของพี่น้องประชาชน เพื่อให้ท่านมีความเข้าใจที่ถูกต้อง และปัญหาของพวกเขาจะได้รับการแก้ไขสักที

ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์
สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเชียงใหม่ เขต 1 พรรคเพื่อไทย