ดวลเดือด! “นิพิฏฐ์” ท้า “ศุภชัย” แน่จริงปลูกกัญชาหน้าบ้าน 6 ต้นไปเลย อย่ามัวแต่ยุชาวบ้าน

ดวลเดือด! “นิพิฏฐ์” ท้า “ศุภชัย” แน่จริงปลูกกัญชาหน้าบ้าน 6 ต้นไปเลย อย่ามัวแต่ยุชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุงหลายสมัย อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เขียนข้อความถึงนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ระบุว่า

ส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร ปลูกกัญชาหน้าบ้านสัก 6 ต้นเถอะ ผมเขียนเรื่องกัญชา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ความจริงผมไม่อยากเขียนแล้วล่ะ แต่เห็นส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร เขียนถึงผมว่า ผมเป็นส.ส.สอบตก คำก็สอบตก สองคำก็สอบตก ผมสอบตกจริงครับ แต่ผมไม่เล่นการเมืองแบบสกปรก ต่ำช้า หลอกชาวบ้านรายวันเหมือนพรรคการเมืองบางพรรค ส่วนส.ส.ที่ชนะผมไป ตอนนี้หายไปไหนล่ะครับ ประชาชนอุตส่าห์เลือกเข้าไป ตอนนี้ศาลฎีกาให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้พัทลุงไม่มีส.ส.ทำหน้าที่ น่าขายหน้า น่าอาย กว่าส.ส.สอบตกอย่างผมไหมล่ะ วันนี้ ผมสรุป อีกครั้ง ดังนี้

1.พรบ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. ฉบับใหม่ มีผลบังคับใช้ 9 ธค.2564 และกม.นี้ ให้ยกเลิกพรบ.ยาเสพติด 2522 ด้วย

2.ในข้อเท็จจริง หลัง 9 ธค.64 ที่พรบ.ยาเสพติด 2522 ยกเลิกไปแล้ว ศาลก็ยังลงโทษจำเลย โดยอ้าง พรบ.ยาเสพติด 2522 ที่ยกเลิกไปแล้ว เช่น ตามภาพ ศาลลงโทษจำเลย เมื่อ 20 ธค.2564 ถามว่า ทำไมศาลยังลงโทษจำเลยตามกม.เก่า ปี 2522 ที่ยกเลิกไปแล้ว ผมขออธิบายว่า กม.ฉบับใหม่ 2564 มาตรา 7 บัญญัติว่า การอ้างพรบ.ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว (หมายถึงการอ้าง พรบ.ปี 2522) ให้ถือว่า เป็นการอ้างถึงพรบ.ฉบับใหม่ในบทมาตราที่มีนัยเช่นเดียวกัน คำพิพากษาของศาล น่าจะผิดพลาดที่ไม่อ้างความเชื่อมโยงกม.ฉบับใหม่ กับ กม.ฉบับเก่า อ่านแล้วทำให้หลายคนสงสัยว่า ศาลตัดสินตามกม.เก่าที่ยกเลิกไปแล้วได้อย่างไร เพื่อไม่ให้ประชาชนสับสน ผมว่า เรื่องนี้ ศาลยุติธรรมควรวางรูปแบบคำพิพากษาเสียใหม่ อย่าให้เถียงกันจนวุ่นวายกันทั้งประเทศ

3.เอาล่ะ!! ท่านส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร ผมขอให้ท่าน อย่าเป็นอีแอบ ประกาศไปเลยสิครับ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ท่านจะปลูกกัญชา 6 ต้น ไว้หน้าบ้าน เอาสิครับ อย่าทำเป็นอีแอบ ให้ชาวบ้านถูกจับอยู่เลย กล้าไม๊ เอาแค่นี้ก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน