ธรรมนัส ลั่น! ไม่เคยเห็นเลือกตั้งไหนโกงกันแบบนี้มาก่อน มองเกมยังไม่จบ มีหลักฐานจะจะ

ธรรมนัสเผย เตรียมการไม่ค่อยดี ลงพื้นที่ช้า แต่เลือกตั้งยังไม่จบ ตะลึง มีการจับทุจริตกันจะ ๆ หลักฐานชัด ไม่เคยเห็นเลือกตั้งไหนโกงกันแบบนี้มาก่อน

วันที่ 16 ม.ค.2565 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์สดทางรายการสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ถึงผลการเลือกตั้งซ่อมอย่างไม่เป็นทางการ ที่ จ.ชุมพรและจ.สงขลาว่า ต้องยอมรับว่าการเตรียมการของเขา เตรียมการมาดี ของเราเองต้องยอมรับว่าเตรียมการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดยเฉพาะในพื้นที่มันมาช้าไปนิดหนึ่ง อันนี้ไม่ใช่การแก้ตัว แต่ว่าการเลือกตั้งมันยังไม่จบ
แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า การเลือกตั้งในวันนี้ มีการจับการทุจริต แบบเห็นจะๆ หลักฐานแบบจะๆ มีการโอนเงินผ่านบัญชี มีการกาหมายเลขที่ตัวเองรับเงินมาอย่างชัดเจนมาก ผมก็ไม่เคยเห็นการเลือกตั้ง การโกงกันแบบนี้มาก่อน เป็นเรื่องที่ต้องสู้กันต่อไป

จากหลักฐานวันนี้ที่ทางเราได้ร้องต่อกกต. ชุมพร และเห็นหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ เวลานี้ ค่อนข้างจะชัดเจนว่า มีการทุจริตกันอย่างชัดเจนมาก อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายของบ้านเมืองเลย ไม่น่าเชื่อว่าพรรคพรรคหนึ่งที่มีภาพทางการเมืองบริสุทธิ์มาตลอดจะเป็นอย่างนี้

“การเลือกตั้งที่ชุมพรมันยังไม่จบ เราไม่ได้เป็นคนจับทุจริต เจ้าหน้าที่เป็นคนจับ แล้วหลักฐานมันชัดเจน แล้วจะมากล่าวหาเราเรื่องอะไร มีแต่เราจะต้องกล่าวหา”

สำหรับผลที่ออกมาอย่างไม่เป็นทางการ พลังประชารัฐได้คะแนนมากกว่าเมื่อการเลือกตั้ง ปี2562 แต่จะมากเท่าไหร่ค่อยดู ผลอย่างเป็นทางการอีกที

ส่วนการเลือกตั้งซ่อม สงขลา เขต 6 ว่า ที่สงขลาตนไม่ได้ไปดูแลการเลือกตั้ง แต่ไปปราศรัยอย่างเดียว ก็ไม่มั่นใจว่าเวลานี้เป็นอย่างไร ซึ่งนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นผอ.การเลือกตั้งซ่อมสงขลา และที่ชุมพร มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เป็นผอ.เลือกตั้งซ่อม ตนก็ช่วยดูลงพื้นที่ปราศรัย อยู่ในพื้นที่สังเกตการณ์เลือกตั้ง ส่วนจุดพลิกผันที่ทำให้คะแนน อย่างไม่เป็นทางการออกมาเช่นนี้นั้น

ตนเริ่มตกใจตั้งแต่มีการจับการทุจริตกันตั้งแต่ตอนเช้า ถ้าเป็นอย่างนี้ เราท่าทางจะลำบาก เพราะว่ากลยุทธ์ที่เขาใช้ มันชัดเจนมาก เราก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำกันขนาดนี้

ส่วนกรณีที่มีการนำการปราศรัยของตนไปขยายผล เรื่องคนรวยคนจนนั้น ตนมองว่าการปราศรัย ถ้าเราฟังให้ชัดเจน ประเด็นเรื่องคนรวยคนจน ก็เพียงแต่พูดถึงคุณสมบัติของผู้สมัครว่ามีความพร้อม การที่เราจะเป็นนักการเมือง ตนไม่ได้เน้นในเรื่องของการมีเงินอย่างเดียว คุณสมบัติอย่างอื่นก็ต้องมีด้วย เช่น ความรู้ ประสบการณ์ทางด้านธุรกิจมากกว่า ไม่ได้เป็นเรื่องของการดูถูกคนจนคนรวยเลย ไม่ได้เกี่ยวกันเลย

สำหรับการเลือกตั้งที่จ.ชุมพรเขต1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครเบอร์1 จากประชาธิปัตย์ ชนะนายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง ผู้สมัครเบอร์ 4 จากพลังประชารัฐ และที่สงขลา เขต 6 น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัคร เบอร์ 1 จากพรรคประชาธิปัตย์ นำนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร เบอร์ 3 พรรคพลังประชารัฐ