ปชป.แฉ คนชุมพรโดนบีบให้เลือกผู้สมัครพรรคอื่น ใครหือ! โดนตัดสารพัดสิทธิ ห่วงคืนหมาหอน

รองเลขาฯ ปชป. แฉชาวชุมพร โดนบีบคาด่านให้เลือกผู้สมัครพรรคอื่น ไม่งั้นโดนตัดสารพัดสิทธิ หวั่นคืนหมาหอนเกิดเหตุเบี่ยงเบนเจตนารมณ์ ปชช. จี้ กกต. ตรวจสอบด่วน
เมื่อวันที่ 14 มกราคม นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ความเคลื่อนไหวการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 1 จ.ชุมพร และ เขต 6 จ.สงขลา ว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ใน 2 จังหวัด ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ทางพรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และกรรมการบริหารพรรค ได้ลงพื้นที่หาเสียงและปราศรัยชี้แจงต่อประชาชน โดยย้ำถึงผลงานของพรรค และตัวผู้สมัคร ที่เป็นคนที่มีคุณภาพ สามารถทำงานดูแลพี่น้องประชาชนได้ทันที ดังนั้น ตนจึงเชื่อว่า เมื่อรวมกับเสียงตอบรับจากประชาชนที่มีมาตลอดในการลงพื้นที่ นับตั้งแต่วันรับสมัครเป็นต้นมาแล้วนั้น จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ สามารถรักษาที่นั่งเดิมทั้ง 2 ที่นั่งได้

นายชัยชนะ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ของตน โดยเฉพาะ จ.ชุมพร นั้น ปรากฏว่า มีประชาชนหลายคนได้มาบอกกับตนว่า พบร่องรอยถึงการใช้อำนาจรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้สมัครรับเลือกตั้งรายหนึ่ง โดยมีการตั้งด่านตรวจชาวบ้านที่ผ่านไปมาในบริเวณพื้นที่เขตเลือกตั้ง โดยอ้างเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุและคุ้มครองความปลอดภัยจากเหตุการณ์ความรุนแรงในช่วงเลือกตั้ง แต่ท้ายที่สุด ก่อนที่จะมีการปล่อยจากด่านไปนั้น ก็มีการบังคับชี้นำให้ประชาชนเลือกผู้สมัครรายนั้น และอ้างว่า หากไม่เลือกแล้ว จะมีการบีบบังคับไม่ให้ได้รับสิทธิต่างๆ ที่พึงจะได้รับ ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

“เป็นห่วงว่า ในคืนก่อนการเลือกตั้งหรือที่เรียกกันว่า คืนหมาหอนนั้น อาจจะมีการเคลื่อนไหวผิดปกติของกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม ที่จะทำให้เกิดการเบี่ยงเบนเจตนารมณ์ของประชาชนได้ ผมจึงขอเรียกร้องให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดชุมพร และ กกต. ใหญ่ เร่งตรวจสอบกรณีดังกล่าว รวมทั้ง ขอร้องให้บรรดาทหาร ตำรวจ และข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ดำรงตนด้วยความเป็นกลาง พร้อมยอมรับเสียงของประชาชนที่จะตัดสินในการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ด้วย” นายชัยชนะ กล่าว