“นิพนธ์” ปราศัยเดือด! ซัดตรรกะเลือกคนรวยผูกขาดอำนาจ ลั่นบางพรรค หมดพล.อ.ก็ยุบ! ต่าง ปชป.ไม้ใหญ่ 

“นิพนธ์” ปราศัยเวทีสงขลาเดือด ขย่มต่อ ตรรกะเลือกคนรวยผูกขาดอำนาจ คนสงขลาไม่ยอม ลั่นพรรคสถาบัน ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ เชื่อหมดพล.อ.พรรคก็ยุบ ต่างจาก ปชป.เปรียบไม้ใหญ่ เชื่อคนใต้ไม่โค่นทิ้ง ขอ16 ม.ค.เข้าคู่หากาเบอร์ 1 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2565 ที่เวทีปราศรัยใหญ่พรรคประชาธิปัตย์สนามโรงเรียนบ้านคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา นำโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แกนนำพรรค ส.ส.พรรค และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพื่อรณรงค์หาเสียงช่วย น.ส.สุถาพร กำเนิดผล น้องน้ำหอม ผู้สมัครส.ส.ซ่อมเขต6 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ในโค้งสุดท้ายก่อนวันลงคะแนน

 

โดยนายนิพนธ์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า อย่าใช้ตรรกะว่าให้เลือกคนรวย ถ้าให้เลือกคนรวย ทำไมนายชวน หลีกภัย ลูกแม่ค้าขายของในตลาดมีพ่อเป็นครู ทำไมคนทั้งประเทศไทยเลือกนายชวนเป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ฉะนั้น อย่าให้ใครทำลายตรรกะประชาธิปไตยที่เป็นของทุกคน คนเราเท่าเทียบกัน นี่คือสิ่งที่ตนอยากพูดมากที่สุดในคืนนี้ พอมาเจอคำว่า ให้เลือกคนรวย ถ้าใช้ตรรกะแบบนี้แสดงว่า การเมืองต่อไปนี้ลูกหลานเราทุกคนไม่มีสิทธิ์แล้วในทางการเมือง สิ่งนี้ชาวสงขลายอมไม่ได้ เรื่องประชาธิปไตยเป็นเรื่องความเสมอภาคทางการเมือง ประชาธิปไตยไม่มีคำว่ารวยหรือจน ประชาธิปไตยเข้าคูหาเลือกตั้ง 1 คน กาได้ 1 เบอร์ บัตรเดียวเหมือนกัน คนสงขลาคนใต้ต้องมีศักดิ์ศรี

 

 

“พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่ตั้งมานาน 76 ปี เห็นบทเรียนมามาก เราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจที่ตั้งมาเพื่อให้ใครสักคนขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี สู้กับพรรคการเมืองมามาก ถ้าจะสู้กับพรรคนี้ เราเชื่อว่าวันไหนหมดพลเอกแล้ว พรรคนี้ก็คงตาย เพราะฉะนั้นพรรคประชาธิปัตย์จึงบอกว่า เวลาพรรคเป็นแกนนำรัฐบาลจัดรัฐบาล ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลเวลาเลือกตั้งซ่อม จะไม่ส่งให้พรรคร่วมรัฐบาลไปแข่งกันเองเพราะเรารู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น เพราะจะกระทบกับเสถียรภาพทางการเมืองโดยไม่จำเป็น พูดไปก็ไม่เป็นประโยชน์ เพราะไม่รู้จักคำว่ามารยาท แต่ด้วยประสบการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ขอให้พี่น้องเชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีวันตาย เราส่งคนรุ่นสู่รุ่น ใบไม้มีหล่นร่วงไปบ้าง เมื่อมีลมแรง แต่ถ้าเรารักษาต้นไม้ไว้ ผมเชื่อว่าคนภาคใต้บ้านเรา คนสงขลาของเรา จะไม่โค่นต้นไม้ที่ชื่อประชาธิปัตย์ลงอย่างแน่นอน พรรคประชาธิปัตย์หวังว่า จะปักธงให้สุภาพสตรีคนนี้เป็นตัวแทนชาวสงขลาสักคน ฉะนั้นวันที่ 16 มกราคมนี้ ขอให้พี่น้องทุกคนหาคะแนนเสียงให้เบอร์ 1 น้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล เขเาคูหาให้กาแค่เบอร์1 รักษาพรรคประชาธิปัตย์ไว้คู้กับภาคใต้” นายนิพนธ์ กล่าว