‘เมียสิระ’ ฮึ่มฟ้อง ‘อรรถวิชช์’ ผิดกม.เลือกตั้ง เหตุพูดจาหมิ่นเกียรติ

เมียสิระ โต้ อรรถวิชช์ ซัด หน้าตาดี-การศึกษาสูง-หมิ่นเกียรติผู้หญิง ถกฝ่ายกม. สอบเข้าข่ายผิดกม.เลือกตั้งหรือไม่ จ่อดำเนินคดี

วันที่ 12 ม.ค.2565 เมื่อเวลา 09.00 น. นางสรัลรัศม์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัครจากพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย ระบุพปชร.น่าจะส่งคนที่มีคุณภาพมากกว่านี้มาลงสมัครว่า ไม่ขอตอบโต้นายอรรถวิชช์ ที่มาดูถูกพรรคอื่น ดูถูกผู้สมัครจากพรรคอื่น แต่การพูดของนายอรรถวิชช์ ถือว่าหมิ่นเกียรติผู้หญิงอย่างมาก นอกจากดูหมิ่นเพศแม่แล้ว ยังดูถูกคนหลักสี่ จตุจักร ที่ให้การสนับสนุนพปชร.อีกด้วย

นางสรัลรัศม์ กล่าวว่า นายอรรถวิชช์ เคยพูดว่าเราเหมือนเป็นญาติกัน แต่วันนี้ทำพฤติกรรมเช่นนี้ ทั้งที่เป็นคนหน้าตาดี การศึกษาสูง ตระกูลใหญ่โต พอลงเลือกตั้งรู้ว่าจะแพ้ก็ออกมาโจมตี ดูถูกเหยียดหยามกันด้วยคำพูดที่ไร้ซึ่งความเป็นสุภาพบุรุษ ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบว่าเป็นการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง ในการโจมตี ใส่ร้ายหรือไม่ และดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ขอฝากถึงนายอรรถวิชช์ว่า การเลือกตั้งวัดกันที่ผลงานในพื้นที่ ไม่ใช่วาทกรรมทางการเมือง หรือการดูถูกคนอื่นให้ตัวเองดูดี ขอให้ดูผลงานที่ตนทำมา และย้อนกลับไปดูตัวเองว่า เคยทำอะไรให้คนหลักสี่-จตุจักรบ้าง

“คนที่ประกาศว่าเป็นนักการเมืองคุณภาพ จะทำการเมืองใหม่ แต่คำพูดสวนทางกับสิ่งที่กำลังทำ เล่นการเมืองแบบเก่าด้วยการสาดโคลนใส่ร้ายกัน คือการเมืองที่มีคุณภาพหรือ เชื่อว่าชาวหลักสี่ จตุจักร จะเป็นผู้พิพากษานักการเมืองแบบนี้ และขอวิงวอนชาวหลักสี่ จตุจักร แสดงพลังปกป้องเกียรติยศ อย่าให้นักการเมืองแบบนี้มาย่ำยีดูถูกพวกเราตลอดไป” นางสรัลรัศมิ์ กล่าว