นาถยา อดีตดาราดัง โบกมือลา ปชป.อีกหนึ่ง ย้ายซบหญิงหน่อย พร้อมเผยเหตุเปลี่ยนพรรค

‘ประชาธิปัตย์’ เลือดไหลไม่หยุด! “กุ๊ก นาถยา” อดีตนักแสดงดัง โบกมือลา ย้ายซบ “เจ๊หน่อย” พรรคไทยสร้างไทย เผยสาเหตุเปลี่ยนสังกัด

วันที่ 10 ม.ค.65 รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผย โดยยอมรับว่าขณะนี้พรรคยังประสบกับภาวะเลือดไหลไม่หยุด โดยหลังจาก นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุงและรองหัวหน้าพรรค และ นายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย อดีตส.ส.ชุมพร ทยอยลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไปแล้ว

ปรากฏว่าล่าสุด นางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนักแสดงชื่อดัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเช่นกัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2564 แล้วไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย ที่มี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานพรรคฯ

อย่างไรก็ตาม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ส่วนใหญ่ไม่รู้สึกแปลกใจ เนื่องจากนางนาถยา ห่างหายจากการร่วมกิจกรรมของพรรคประชาธิปัตย์มานานแล้ว

ด้าน นางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ยื่นลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วเมื่อไม่นานมานี้ โดยย้ายไปอยู่พรรคไทยสร้างไทย และตนยังทำงานในพื้นที่ โดยจะลงสมัครส.ส.เขตสะพานสูง กทม.ต่อไป

สำหรับเหตุผลการไปสังกัดพรรคไทยสร้างไทยนั้น เพราะที่ผ่านมา ตนทำงานในพื้นที่มักได้เจอกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่ลงพื้นที่นี้ประจำ ซึ่งเป็นฐานเสียงเดิมของคุณหญิงสุดารัตน์

โดยก่อนหน้านี้ คุณหญิงสุดารัตน์เคยชักชวนหลายครั้ง ว่าเมื่อไหร่จะมาทำงานด้วยกัน กระทั่งคุณหญิงสุดารัตน์ตั้งพรรค และหลายๆอย่างลงตัว ตนจึงย้ายมาร่วมงานด้วย ตอนนี้ตนได้เปิดตัวทำงานการเมืองในฐานะสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยเต็มตัวแล้ว