หมอเหรียญทอง ลั่น!จะเลือกไทยภักดี ชี้เป็นพรรคเดียว ไว้ใจได้เรื่องปกป้องสถาบัน

หมอเหรียญทอง ประกาศ เลือกไทยภักดี ยกเป็นพรรคเดียว ไว้ใจได้เรื่องปกป้องสถาบัน

เมื่อวันที่ 7 มกราคม พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ อดีตแนวร่วม กปปส. เขียนข้อความแสดงความเห็นศึกเลือกตั้งซ่อม ระบุว่าขอเลือกหมายเลข 1 นายพันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ เพราะเป็นพรรคที่มีความชัดเจนเรื่องการปกป้องสถาบันเพียพรรคเดียว ช่วงหนึ่งระบุว่า

“พรรคไทยภักดี คือ พรรคเดียวที่มีความชัดเจนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นพรรคที่เป็นผู้แทนของประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไว้วางใจได้ พรรคอื่นๆ แม้แต่พรรคฝ่ายรัฐบาลเองก็ยังไม่ชัดเจนเท่าพรรคไทยภักดี อย่าลืมนะครับว่าความจงรักภักดี แต่หากหน่อมแน้ม โลกสวย ถ้อยทีถ้อยอาศัย ผมถือว่ายังไม่เพียงพอที่จะปกป้องสถาบัน พรรคพลังประชารัฐที่อ้างว่าสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น ไม่อาจเป็นที่คาดหวังได้ว่ายังเต็มร้อยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ ผมกลับถือว่าพรรคพลังประชารัฐมีสมาชิกหลายต่อหลายคนที่เป็น ‘หอกข้างแคร่’ ทั้งยังสร้างปัญหาสารพัดต่อประเทศ ดังนั้นพรรค พปชร.จึงไม่อาจไว้วางใจได้อีกต่อไป…ผมจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านพรรคไทยภักดีครับ” พล.ต.นพ.เหรียญทองระบุ

“สถานการณ์โรคระบาดโควิดที่ผ่านมามีแต่เพียงพรรคไทยภักดีที่ช่วยเหลือผมในการจัดตั้ง รพ.สนามเพื่อช่วยผู้ป่วยจำนวนมาก ทั้งๆ ที่พรรคไทยภักดียังไม่มี ส.ส.ในสภาเสียด้วยซ้ำ แต่กลับมาช่วยผม ช่วยประชาชนอย่างสุดกำลัง ผมเคยนิยมชมชอบพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งหมายรวมถึงคุณอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี แห่งพรรคกล้า (อดีต ส.ส.หลักสี่ จากพรรคประชาธิปัตย์ด้วย) แต่นโยบายพรรคกล้า ในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น ผมยังถือว่าไม่กล้าจริง และยังหน่อมแน้มสำหรับผม ผมจึงไม่เลือกพรรคกล้า ทั้งๆ ที่ผมนิยมคุณอรรถวิชช์เป็นการส่วนตัว พรรคกล้าจะต้องมีความกล้าในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งกว่านี้ จะโลกสวยอย่างนี้ไม่ได้ พันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ เป็นคนหนุ่มที่มีประวัติดีงาม ไม่ใช่นักการเมืองน้ำเน่า ไร้สาระ ไม่กุ๊ย มีความคิดอ่านและประสบการณ์ที่ดีกว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งจากพรรคการเมืองทุกรายในเขตหลักสี่-จตุจักร” พล.ต.นพ.เหรียญทองกล่าว