‘กรณ์’ เปิดเบื้องหลังส่ง “อรรถวิชช์” ลงเลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร ในนามพรรคกล้า

กรณ์-หัวหน้าพรรคกล้า เปิดเบื้องหลังส่ง “อรรถวิชช์” ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่-จัตุจักร พร้อมชน สุรชาติ เทียนทอง-เพื่อไทย ไม่กั๊ก-ไม่ฮั้วประชาธิปัตย์

วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยถึงเบื้องลึก-เบื้องหลัง การส่งนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร แข่งกับพรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน รวมทั้งพรรคใหม่ ที่เปิดตัวมาแล้ว 5 พรรค

การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. หลักสี่ กทม. แทนนายสิระ เจนจาคะ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 7 ต่อ 2 ให้พ้นจากตำแหน่ง เนื่องจากเคยถูกศาลพิพากษาจำคุกคดีฉ้อโกงเมื่อปี 2538 สะดุดคุณสมบัติ-ลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ 2560 เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการเลือกตั้งขึ้นซ่อมในวันที่ 30 ม.ค. 2565 ตามที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (28 ธ.ค.) เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพมหนคร เขต 9 ภายใน 45 วัน

สำหรับข้อความที่ นายกรณ์ จาติกวณิช เปิดเผยเบื้องหน้า เบื้องหลัง ในการส่งนายอรรถวิชช์ ลงสู้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีข้อความดังนี้

“พี่กรณ์ ผมลงเอง”

นั่นคือคำพูดของเลขาธิการพรรค อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ที่พูดกับผมในคืนที่เรานั่งคุยกันเรื่องการเลือกตั้งซ่อมเขต9 กรุงเทพฯ หลักสี่-จตุจักร

‘เฮ้ย ใจเย็นเอ๋ คิดดูดีๆก่อน’ ผมทักกลับไป

“ผมคิดดีแล้วครับ เขตนี้เขตเก่าผม ผมผูกพันกับชาวบ้านที่นี่ ผมอยากให้เขาได้ตัวเลือกที่พร้อมที่สุดจากพรรคเรา”

นอกจากเหตุผลเรื่องของความผูกพันที่มีกับประชาชนในเขตนี้แล้ว ผมรู้ว่าเอ๋ มีความมุ่งมั่นในการสร้างพรรคกล้าให้เป็นที่พึ่งของประชาชน และเขาต้องการใช้โอกาสนี้ในการแสดงให้เห็นว่า คนของพรรคกล้าทุกคนพร้อมทำหน้าที่ ไม่เว้นแม้แต่ผู้บริหารระดับสูงสุดของพรรค

ว่าไปแล้ว เรื่องมันก็ไม่ได้สลับซับซ้อนมากกว่านี้ แต่ก็มีผู้หวังดีหลายคนแสดงความเป็นห่วงว่าเสี่ยงเกินไปมั้ย ส่งแม่ทัพลง เพราะหลักสี่เพื่อไทยเขาแข็งแกร่งมายาวนาน

ผมก็อธิบายไปตามตรงว่า…
‘พรรคเราทุกคนพร้อมเสนอตัว ไม่มีกั๊ก! ไม่มีฮั้ว!

ชนะก็เดินหน้า แพ้ก็ปรับแผนสู้ต่อ แต่ที่สำคัญคือ เราตั้งใจจะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับประชาชนเสมอ เราอาจจะไม่มีกำลังเพียงพอที่จะสู้ทุกสนาม แต่ที่ไหนเราลง พรรคกล้า – KLA Party พร้อมสู้เต็มที่ ด้วยการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่งตัวแทนที่ดีที่สุดเพื่อให้มีโอกาสได้เข้าไปรับใช้ประชาชน