“ธรรมนัส” ขอบคุณสื่อสภาฯเชิญร่วมงานปีใหม่ ซัดสื่อบิดเบือน กล่าวหาไส้ศึก

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 24 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ตนเองขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนประจำรัฐสภาที่เชิญไปร่วมรับประทานอาหารเนื่องในโอกาสวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งถือเป็นงานสังสรรค์ปีใหม่กระชับความสัมพันธ์ระหว่างสื่อมวลชนและนักการเมืองตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ได้มีสื่อบางสำนักนำคลิปภาพบรรยากาศระหว่างงานดังกล่าวที่ตนเองได้พูดคุยอยู่กับนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งนำคณะส.ส.พรรคเพื่อไทย มาร่วมร่วมรับประทานอาหารเช่นเดียวกันไปวิพากษ์วิจารณ์ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง โดยมีการโปรยหัวข่าวว่า “แฟนคลับพปชร. จวกยับธรรมนัส โผล่ปาร์ตี้ร่วมก๊วนพรรคเพื่อไทย” ซึ่งตนเองถือว่าเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงอย่างสิ้นเชิง

“ผมขอขอบคุณพี่น้องสื่อฯ สภา ที่เชิญผมมาร่วมมางานเลี้ยงปีใหม่ เมื่อวันที่ 24ธันวาฯที่ผ่านมา แต่มีสื่อบางสำนักนำคลิปไปบิดเบือนว่าผมไปงานปาร์ตี้ ร่วมกับคุณหมอชลท่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นการนำคลิปมาวิพาก์วิจารณ์โดยไม่มีการสืบค้นข้อมูล และหวังเพียงต้องการยอดคนดูและก่นด่านักการเมืองเท่านั้น โดยไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด” ร้อยเอกธรรมนัส กล่าว