นายก อบจ.พัทลุง ส่งลูกชายชิง ส.ส. ลั่นเลือกพลังประชารัฐ เพราะคุณภาพ-ดีสุด

นายก อบจ.พัทลุง ส่งลูกชายชิง ส.ส. เผยเลือกพลังประชารัฐ เพราะมีคุณภาพและดีที่สุด ด้าน ‘ธรรมนัส’ โวกวาดที่นั่งยกจังหวัดแน่นอน

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2564 ที่ห้องประชุมโรงแรมศิวา รอยัล อ.เมืองพัทลุง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคฯ เดินทางมาร่วมกิจกรรมการการประชุมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดพัทลุง เขตเลือกตั้งที่ 1 ซึ่งนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง ได้รับการมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้เป็นผู้รับผิดชอบการดูแลการเลือกตั้งของพรรคฯ ใน จ.พัทลุงทั้ง 3 เขต ที่จัดขึ้น

นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เมื่อตนได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนให้มาเป็นนายก อบจ.พัทลุง ตนจึงต้องเลือกพรรคการเมืองที่มีคุณภาพมาพัฒนาจังหวัดพัทลุง ให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน และตนมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่ดีที่สุดที่จะเข้ามาขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นร่วมกับ อบจ.พัทลุง โดยตนได้ตัดสินใจส่งนายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร บุตรชายคนโตของตนลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.พัทลุง เขต 2 ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ส่วนผู้สมัครในเขตที่ 1 และ 3 จะมีการประกาศชื่อในวันเปิดที่ทำการพรรคฯ ประมาณต้นปี 2565 นี้

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง อีก 2 เขตคือ เขต 1 และ เขต 3 นั้น ทางพรรคฯ ต้องการบุคคลที่มีคุณภาพ มีจิตใจเป็นสาธารณะ ซึ่งตนมีความมั่นใจที่สูงว่าพรรคพลังประชารัฐภายใต้การดูแลของนายวิสุทธิ์ นายก อบจ.พัทลุง จะสามารถยึดที่นั่ง ส.ส.พัทลุงทั้ง 3 เขตได้อย่างแน่นอน โดยทางพรรคฯ จะร่วมกับ อบจ.พัทลุง เดินหน้าพัฒนา จ.พัทลุง ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนโยบายของพรรคฯ เป็นสิ่งที่จับต้องได้ และประชาชนเห็นผลงานมาแล้ว ไม่เหมือนนโยบายของพรรคการเมืองบางพรรคที่เป็นนโยบายลมๆ แล้งๆ ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า ในส่วนของการการเลือกตั้งในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้นั้น ในฐานะที่ตนเป็นคนที่โตมาจากภาคใต้ และคลุกคลีกับการเมืองในพื้นที่ภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง ตนมีความมั่นใจว่านโยบายของพรรค ผู้นำของพรรค และว่าที่ผู้สมัครของพรรคที่มีคุณภาพ จะสามารถกวาดที่นั่ง ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ในหลายๆ เขตเลือกตั้ง และพรรคฯ จะมีจำนวน ส.ส.ของภาคใต้เพิ่มขึ้นหลายคนอย่างแน่นอน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จะมีขึ้นในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.ชุมพร นั้น เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองใหญ่ ทางพรรคฯ จะตัดสินใจว่าส่งหรือไม่ส่ง ส่วนจะส่งใครนั้น จะต้องมาจากการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งตนในฐานะประธานกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคฯ จะนำรายชื่อของผู้สมัครทั้ง 2 จังหวัดเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯ ในวันที่ 14 ธ.ค. 2564 นี้