สาวอุดร ยันมีหลักฐานเรียกทำประวัติ ปมตะโกนให้ “ประยุทธ์” เกษียณ ส.ส.ซัดตร.-คนสั่งการ

ส.ส.อุดรฯ ออกโรงป้อง น้องหญิง สาวอุดร ตะโกนบอก บิ๊กตู่ เกษียณได้แล้วที่คำชะโนด ด้าน เจ้าตัว ยืนยันมีหลักฐานตำรวจโทรมาหา หลังผกก.สภ.บ้านดุงชี้แจง

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และเดินทักทายชาวบ้าน จากนั้นมีสาวรายหนึ่งพูดกับนายกฯว่า “อยากให้มาพัฒนาเยอะ ๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯ เกษียณไปเร็ว ๆ นะคะ” ต่อมาสาวรายนี้เปิดเผยว่า มีตำรวจ สภ.บ้านดุง โทรศัพท์มาจะขอพบและทำประวัติ กระทั่ง พ.ต.อ.จักรภพ ศรีจันทะ ผกก.สภ.บ้านดุง ชี้แจงว่า ไม่มีตำรวจ สภ.บ้านดุง นายใด เรียกสาวคนดังกล่าวมาทำประวัติหรือเรียกมาปรับทัศนคติแต่อย่างใดนั้น

ล่าสุด นายศราวุธ เพชรพนมพร ส.ส.อุดรธานี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “พูดในฐานะคนอุดร ฟังคลิปนี้แล้วไม่เห็นมีตรงไหนที่เข้าข่ายที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกน้องคนนี้ไปให้ปากคำหรือบันทึกประวัติ น้ำเสียง คำพูด แถมยังลงท้ายด้วยคำว่า นะคะ ถ้าตำรวจทำงานแบบนี้ ผมฝากถึงตำรวจคนที่ทำ คนที่สั่งการ ว่าประยุทธ์น่ะอยู่อีกไม่นาน

ส่วนคุณอีกกี่ปีเกษียณผมไม่ทราบ แต่คุณจะเป็นศัตรูกับผมและคนอุดรส่วนมากตลอดไป ฝากถึงน้องด้วยนะครับ ใครรู้จักน้องฝากบอกด้วย ถ้าต้องการความช่วยเหลืออะไร ผมยินดีทุกเรื่อง และขอเบอร์โทรตำรวจคนที่โทรหาด้วย saveน้องหญิง”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ น้องหญิง สาวถูกตำรวจเรียกทำประวัติ เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ขอพูดอะไร เพราะตนเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ตัวคนเดียว ส่วนที่เขาพูดว่าตำรวจไม่ได้เรียกหรือโทรมาขอทำประวัติก็แล้วแต่ท่าน แต่ตนยืนยันมีหลักฐานตำรวจโทรมาหาขอทำประวัติ