อมพระประธานมาพูดก็ไม่เชื่อ! แรมโบ้ อัด ทักษิณ เลิกพูดรู้คุณแผ่นดิน ชี้คนส่วนใหญ่ตาสว่างแล้ว

‘แรมโบ้’ อัด ‘ทักษิณ’ เลิกพูดกตัญญูรู้คุณแผ่นดิน อมพระประธานมาพูดก็ไม่เชื่อ ลั่นคนไทยส่วนใหญ่หูตาสว่างแล้ว ควรหยุดหลอกตัวเอง หัดทำดีโดยหยุดพูดมากเพื่อชาติ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประเทศไทยเป็นสังคมที่ขับเคลื่อนด้วยข่าวลือ และบางทีข่าวลือก็ขับเคลื่อนประเทศไทย และก็นึกว่าข่าวลือนั้นเป็นเรื่องจริง แต่ความจริงข่าวลือ แปลว่า ข่าวที่คนปล่อยอยากให้เป็นจริง มีคนปล่อยข่าวว่า พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล จะถูกยุบ โดยพาดพิงว่านายทักษิณไปสนับสนุนขบวนการล้มเจ้าบ้าง อ้างว่ามีเงินไหลมาจากต่างประเทศมาสู่ขบวนการล้มเจ้าบ้าง พร้อมระบุถ้าใครมีหลักฐานจะให้รางวัลอย่างงามฯ ว่า

นายทักษิณ จะโพสต์อะไรก็ได้ แต่สิ่งที่โพสต์จะตรงกับสิ่งที่กระทำหรือไม่เป็นอีกเรื่อง และคนไทยจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็เป็นอีกประเด็น เพราะเวลานี้คนไทยส่วนใหญ่หูตาสว่าง และเข้าใจชัดเจนว่าตัวตนของนายทักษิณ และพรรคเพื่อไทย เป็นอย่างไร ต่อให้นายทักษิณ อมพระประธานในโบสถ์มาพูดเวลานี้ คนไทยก็ไม่เชื่ออีกต่อไป เพราะการพูดกับการกระทำของนายทักษิณ เป็นคนละเรื่องกัน บอกว่าเป็นคนกตัญญู รู้คุณแผ่นดิน แต่โกงชาติโกงแผ่นดิน พูดอย่างทำอย่าง คนที่เขากตัญญูรู้คุณแผ่นดิน ไม่คดโกงชาติบ้านเมือง ไม่ทำผิดกฎหมายหรือถ้าทำผิดสำนึกได้ก็ต้องกลับตัวกลับใจ แต่นายทักษิณ ยังเป็นคนแก่กะโหลกกะลา แก่แค่ตัวแต่สมองยังคิดไม่ได้ว่าทำร้าย ทำลายประเทศไว้อย่างไร หรือเป็นเพราะนายทักษิณ แก่จนสมองเลอะเลือนจำไม่ได้ว่าทำสิ่งที่ชั่วร้ายกับประเทศไว้อย่างไรบ้าง

นายเสกสกล กล่าวว่า อาจจะเป็นสันดานนายทักษิณ ที่พอกระแส ไม่เอาด้วยก็บอกกตัญญูแผ่นดิน จงรักภักดีสถาบัน แต่พอคนไทย เริ่มเงียบ นายทักษิณ ก็ออกลาย เรื่องความจงรักภักดี ต้องทำให้เห็นเป็นประจักษ์ ไม่ใช่ดีแต่ปากพูด แต่คงลืมไปแล้วว่า เดอะไทมส์ ของอังกฤษ เคยเผยแพร่ข่าวคำให้สัมภาษณ์ของนายทักษิณที่ดูไบ เมื่อปี 2552 มีข้อความจำนวนมากที่พาดพิง และล่วงละเมิดสถาบัน แต่นายทักษิณแถลงการณ์อ้างว่าบิดเบือนคำให้สัมภาษณ์ นอกจากนั้นยังมีกรณีบทสนทนากับ ราล์ฟ บอยซ์ อดีตทูตสหรัฐฯ ที่ปรากฏในวิกิลีกส์ทั้งสองกรณียังเป็นประเด็นค้างคามาจนถึงทุกวันนี้

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนกรณีของพรรคเพื่อไทย เห็นชัดเจนว่าคิดอย่างไร เมื่อนายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย ออกจดหมายเปิดผนึกว่าพรรคเพื่อไทย พร้อมนำเรื่องการแก้ไขกฎหมาย ม.112 เข้าสภาฯ ซึ่งสอดรับกับขบวนการล้มล้างสถาบันที่กำลังเดินหน้าอยู่ แต่พอคนไทยทั้งประเทศ ออกมาประณามก็กลับลำเป็นอีกอย่าง ดังนั้นการอ้างความจงรักภักดีใครก็อ้างได้ แต่การกระทำนั้นน่าจะชัดเจนว่า นายทักษิณ พรรคเพื่อไทย และนายชัยเกษม คิดอย่างไร นายทักษิณ อย่าบอกว่า ไม่รู้ ไม่เห็น ถึงการกระทำของนายชัยเกษม เพราะก่อนหน้านี้น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวก็เข้าไปเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และพูดชัดว่าตัวเองนั้นแยกไม่ออกกับพ่อ คือนายทักษิณ การกระทำในพรรคเพื่อไทย จะบอกว่านายทักษิณ ไม่รู้ไม่เห็นอาจจะเป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้น