‘สนามบินสุวรรณภูมิ’ เปิดโซน จอดรถฟรี ช่วงวันหยุดยาวนี้ จัด Shuttle Bus รับ-ส่ง

สุวรรณภูมิ เปิดโซนซี ให้ผู้โดยสาร-ผู้ใช้บริการ จอดรถฟรี ช่วงวันหยุดยาวนี้ พร้อมจัด Shuttle Bus รับ-ส่งระหว่างลานจอดรถยนต์-อาคารผู้โดยสารด้วย

วันที่ 2 ธ.ค.2564 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้ทำการยกเว้นอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถยนต์ระยะยาว (Long Term Parking) โซน C ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้จำนวน 718 คัน ในช่วงวันหยุดยาว วันพ่อแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 3-7 ธ.ค.2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ของวันที่ 3 ธ.ค. ถึงเวลา 17.00 น.ของวันที่ 7 ธ.ค. และ ช่วงวันหยุดวันรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่ 9-13 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ของวันที่ 9 ธ.ค. ถึงเวลา 17.00 น.ของวันที่ 13 ธ.ค.

นายกิตติพงศ์ กล่าวต่อว่า ทสภ. ได้จัดรถ Shuttle Bus สาย A วิ่งให้บริการรับ-ส่งเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ระหว่างลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C และอาคารผู้โดยสาร ทุก ๆ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยรถ Shuttle Bus สาย A จะเริ่มวิ่งจากศูนย์การขนส่งสาธารณะ (PUBLIC TRANSPORTATION CENTER) ไปยังลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C และแวะจอดรับ-ส่งตามจุดต่าง ๆ ก่อนจะไปจอดที่อาคารผู้โดยสารตรงชั้น 1 ประตู 3 และ ประตู 8 จากนั้นจะวนขึ้นไปที่ชั้น 2 และจอดที่ประตู 5

นายกิตติพงศ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ เชื่อว่าการยกเว้นอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C ในครั้งนี้เป็นอีกช่องทางที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้โดยสารผู้ใช้บริการ และขอให้ผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมถึงขอให้ผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการเผื่อเวลาในการเดินทางมาถึงสนามบินล่วงหน้า 2 ชั่วโมง